Những cây trồng thủy canh dành cho gia đình bạn

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi phamnguyenlisa, 28 Tháng mười một 2018.

 1. phamnguyenlisa

  phamnguyenlisa Member Thành viên

  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Nếu bạn đã từng thắc mắc mình có thể trồng gì với phương pháp thủy canh thì câu trả lời sẽ là: BẠN CÓ THỂ TRỒNG BẤT KÌ LOẠI CÂY NÀO. Tuy nhiên, một số loại cây sẽ không sinh đơm hoa kết quả tốt trong mối trường nước hoặc sẽ không đạt được năng suất cao nhất. Vì thế nên trong bài viết này, Thủy Canh Gwall sẽ chia sẻ cho bạn những loại cây trồng dễ dàng nhất để bắt đầu với phương pháp thủy canh.

  CÁC LOẠI RAU
  1. Rau xà lách, Môi trường thích hợp: mát, Độ pH: 6.0 – 7.0
  Rau xà lách là nguyên liệu tuyệt vời cho các món salad trong bếp của bạn. Loại rau này cũng rất dễ trồng bằng phương pháp thủy canh. Rau xà lách lớn nhanh và đạt năng suất cao khi được đặt trong môi trường dinh dưỡng thích hợp và được chăm sóc kĩ lưỡng. Rau xà lách có thể trồng bằng nhiều hệ thống như: hệ thống màng dinh dưỡng, hệ thống khí canh hay hệ thống ngập – rút định kì…. Không có gì phái nghi ngờ khi nói đây là loại cây tuyệt vời để thử nghiệm trên hệ thống thủy canh mới lắp đặt của bạn.

  2. Cà chua, Môi trường thích hợp: nóng, Độ pH: 5.5 – 6.5.
  Rất nhiều giống cà chua bao gồm cả cà chua truyền thống và cà chua bi được những người trồng cây thủy canh yêu thích. Không những được trồng cho nhu cầu sử dụng của gia đình, cà chua các loại còn được phát triển cho mục đích kinh tế với những trang trại thủy canh lên đến hàng nghìn héc-ta. Thực chất cà chua là một loại trái cây tuy nhiên rất nhiều người mua và khách hàng coi đây là một loại rau. Khi trồng cà chua các bạn nên lưu ý đây là loài cây yêu cầu nhiều ánh sáng. Vì vậy hãy đảm bảo vườn cây của bạn luôn đủ sáng hoặc có biện pháp khác phục với các hệ thống đèn hỗ trợ nhé!
  3. Củ cải đường, Môi trường thích hợp: mát, Độ pH: 6.0 – 7.0.
  Củ cải đường là loại rau sinh trưởng rất tốt khi được trồng chung với các loài cây khác. Đây cũng là loại rau dễ trồng nhất bằng phương pháp thủy canh lẫn cả phương pháp thổ canh thông thường. Để bắt đầu trồng loại cây này, bạn nên chuẩn bị hạt giống, gieo hạt và đợi đến khi cây con mọc lên trong vòng 3 – 7 ngày. Củ cải đường phát triển tốt trong môi trường mát và không cần ánh sáng.
  4. Cải xoăn (kale), Môi trường thích hợp: mát tới ấm, Độ pH: 5.5 – 6.5.
  Cải xoăn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon cho gia đình. Đây là loại rau tuyệt vời dành cho những người yêu thích lối sống lành mạnh vì vừa bổ dưỡng lại dễ dàng trồng và canh tác bằng bất kì hệ thống thủy canh nào. Người ta đã trồng cải xoăn bằng phương pháp thủy canh từ rất nhiều năm nay nên bạn còn ngại ngần gì mà không thử trồng loại rau tốt cho sức khỏe này tại chính khu vườn của mình?
  5. Dưa leo, Môi trường thích hợp: nóng, Độ pH: 5.5 – 6.0.
  Dưa leo là loại cây leo được trồng phổ biến ở nhà và cả trong những nông trại lớn. Đây cũng là điều dễ hiểu vì dưa leo là loại cây có khả năng thích nghi khá cao với nhiều môi trường khác nhau. Dưa leo có nhiều kích thước và loại khác nhau, mỗi loại có những đặc điểm khác nhau nhưng lại đều sinh trưởng tốt trong môi trường thuy canh. Đây là loại cây trồng thích môi trường ấm nên hãy đảm bảo cung cấp đầy đủ ánh sáng và nhiệt độ cho khu vườn của mình.

  [​IMG]

  Hình Ảnh Dưa Leo Trồng Thủy Canh
  6. Rau chân vịt (Rau bó xôi), Môi trường thích hợp: mát tới ấm, Độ pH: 6.0 – 7.0.
  Rau chân vịt là loại rau có thể ăn sống hoặc chế biến thành các món ăn hàng ngày. Đây là loại cây trồng ưa lạnh nên không yêu cầu quá nhiều ánh sáng. Bạn có thể thu hoạch rau chân vịt bằng cách hái toàn bộ hoặc hái tỉa lá của chúng. Rau chân vịt có thể được thu hoạch lại (sau khi tỉa) khoảng 12 tuần nếu được nuôi trồng trong điều kiện tốt và tùy vào khí hậu.
  7. Các loại đậu, Môi trường thích hợp: ấm, Độ pH: 6.0
  Một trong những cây trồng có năng suất cao và duy trì được lâu nhất trong các loại rau chính là cây đậu. Bạn có thể tùy ý chọn các loại đậu để trồng trong hệ thống thủy canh của mình như đậu xanh, đậu cô ve, đậu trắng, đậu đỏ,… Để có thể trồng được các loại đậu, bạn cần chuẩn bị giàn/ cọc hoặc mắt cáo để cây bò lên. Hạt giống thường sẽ nảy mầm trong khoảng từ 3 – 8 ngày. Vụ thu hoạch có thể bắt đầu sau 6- 8 tuần và vụ tiếp theo có thể thu hoạch sau 3 – 4 tháng.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Địa chỉ thu mua do cu ho chi minh uy tín 7-24, Official Premium Account Reseller Premiumkeystore.com Easily, Instant delivery & Trusted.

Chia sẻ trang này