Những bênh thường gặp do nguồn nước ô nhiễm gây ra

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi Aqualife Vietnam, 18 Tháng mười một 2019.

 1. Aqualife Vietnam

  Aqualife Vietnam Member Thành viên

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường và đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước hiện đang là một vấn để vô cùng cấp bách đối với xã hội. Ô nhiễm nước đã và đang gây hại trực tiếp cho cơ thể mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng tìm hiểu ngay.

  Ô nhiễm nước đang ảnh hưởng trực tiếp tới bạn

  Nước nhiễm chất độc hại
  Trong nước hiện nay mang theo rất nhiều các chất đọc hại cho môi trường và cơ thể con người. Mà nguyên nhân chủ yếu là do các ngành công nghiệp, nông nghiệp gây nên.

  Do thải vào nước các chất nitrat, phosphat dùng trong nông nghiệp và các chất thải do luyện kim và các công nghệ khác như, Cr, Ni, Cd, Mn, Cu, Hg là những chất độc cho thủy sinh vật. Ngoài ra, sự ô nhiễm do các chất khoáng là do sự thải vào nước các chất như nitrat, phosphat và các chất khác được dùng trong nông nghiệp.  [​IMG]
  Nước bị nhiễm các chất độc hại​

  Mắc bệnh qua đường ăn uống
  Bệnh này xuất hiện khi ăn uống và sử dụng nước từ những nguồn nước bị nhiễm các vi sinh vật gây bệnh. Nước là một trong những môi trường có thể lây lan và gây những bệnh về đường ruột nhanh chóng. Nếu trong nguồn nước bạn đang sử dụng bị nhiễm bẩn, bạn có thể mắc các bệnh phẩy khuẩy tả, thương hàn, lỵ,...

  [​IMG]
  Nước ăn uống không đảm bảo vệ sinh​

  Các bệnh ngoài da
  Một số bệnh về da có thể truyền trực tiếp từ người bệnh sang người lành mà nguyên nhân chính là do sử dụng nước không sạch trong khi vệ sinh cá nhân như tắm rửa. Các bệnh về da như: hắc lào, lang ben, nấm, nấm móng, nấm tóc,... Đặc biệt bạn còn có thể mắc cá bệnh phụ khoa như: nấm, viêm nhiễm phụ khoa,..

  [​IMG]
  Các bệnh về da khi sử dụng nước ô nhiễm​

  Ô nhiễm nước gây đau mắt
  Ô nhiễm nước là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh về mắt. Như đau mắt đỏ, dị ứng mắt viêm mi mắt,... Bởi nước tác động trực tiếp với mắt khi con người vệ sinh. Hãy chú ý rửa mắt bằng các loại nước rửa mắt chuyên biệt để bảo vệ mắt của bạn khỏi những bệnh không mong muốn nhé.

  [​IMG]
  Đau mắt do ô nhiễm nước​

  Bệnh giun, sán
  Ở nông thôn mọi người vẫn có thói quen sử dụng nước ở ao, hồ để sinh hoạt. Nhưng đây chính là môi trường mà các ấu trùng giun sán phát triển mạnh mẽ nhất. Các bệnh thường gặp như: Sán lá gan, sán lá ruột, sán phổi,... Do đó, khi sử dụng các nguồn nước này, nước phải được lọc qua hệ thống lọc trước khi sử dụng. Máy lọc nước sẽ là một lựa chọn thông minh cho bạn.

  [​IMG]
  Bảo vệ bạn và gia đình khỏi nguồn nước bị ô nhiễm​

  Bệnh do muỗi gây ra
  Nếu gia đình bạn vẫn giữ thói quen dự trữ nước trong các bể chứa, thùng, chậu, chum, vại,... hoặc nên mặt đắt gần nhà có nhiều vũng nước đọng,... Tất cả những thứ nêu trên đền là những ổ sinh sản và phát triển của vô số các loại vi khuẩn. trong đó có muỗi. Muối là một côn trùng có thể lan truyền rất nhiều bệnh tật có hại trực tiếp cho sức khỏe. Tiêu biểu như các bệnh: sốt rét, sốt xuất huyết,...

  [​IMG]
  Muỗi lây truyền các bệnh nghiêm trọng​

  Vai trò của nước là vô cùng quan trọng với cuộc sống mỗi người, vì thế hãy cùng chung tay xây dựng và bảo vệ môi trường nước trong sạch, không bị ô nhiễm cũng chính là bảo vệ sức khỏe của mỗi người chúng ta. Nguồn: aqualife.vn

  Tên doanh nghiệp: Aqualife Vietnam
  Địa chỉ email: vietnamaqualife@gmail.com
  Hotline: 0962518778
   

  Các file đính kèm:

  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Địa chỉ thu mua do cu ho chi minh uy tín 7-24, Official Premium Account Reseller Premiumkeystore.com Easily, Instant delivery & Trusted.

Chia sẻ trang này