Những bất cấp còn tồn tại của thị trường BĐS Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Mua - Bán nhà, đất' bắt đầu bởi Moon193, 13 Tháng chín 2016.

 1. Moon193

  Moon193 Member Thành viên

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Sự phát triển của du lịch, tăng trưởng kinh tế ổn định và sự tiềm năng của 1 'thành phố trẻ' khiến Đà Nẵng đang trở thành môi trường đầu tư lý tưởng đối với giới kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên thị trường BĐS tại đây vẫn còn tồn tại những bất cập cần sớm có giải pháp khắc phục.
  [​IMG]

  Tăng trưởng chưa bền vững
  Theo thông tin chia sẻ của các sàn giao dịch bất động sản tại Đà Nẵng cho biết cơ cấu danh mục khách hàng của họ từ Hà Nội chiếm gần 80%, trong khi TP HCM chỉ khoảng 13%. Số còn lại là nhóm nước ngoài, Việt kiều và những người từ các tỉnh, thành khác.
  “Nguồn cung tăng nhanh trong khi thị trường đang sống nhờ vào khách hàng TP HCM và Hà Nội là biểu hiện rõ nhất của sự tăng trưởng chưa bền vững. Khi khách hàng tại hai địa phương này đã kiếm đủ lợi nhuận cần thiết từ khoản đầu tư, việc họ quay lại hai thị trường truyền thống của mình là điều tất yếu sẽ xảy ra” – một ý kiến chia sẻ của doanh nghiệp bất động sản
  Theo báo cáo thống kê của các đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE, Savills, giá bất động sản tại Đà Nẵng đang tăng từ 20 – 40%. Tuy giá đất ở Đà Nẵng chưa cao bằng TP HCM và Hà Nội nhưng đang ở mức cao bất thường so với thực tế. Đáng chú ý là sự tăng cao ấy không xuất phát từ nhu cầu thực tế là yếu tố cung – cầu mà do nhiều nhà đầu tư bỏ tiền ra để đầu cơ bất động sản và thông tin ảo lẫn nhau từ các nhà đầu cơ nên tiềm ẩn nhiều rủi ro bất trắc khó lường.
  [​IMG]
  Mặc dù là điểm đến của nhiều ông ông lớn trong giới đầu tư BĐS như VinGroup, SunGroup, Tập đoàn Daewon Cantavil, Đất xanh Miền Trung… với các dự án vững mạnh như khu đô thị Nam Hòa Xuân Đà Nẵng, Khu đô thị Quốc tế Đa Phước và các dự án căn hộ nghỉ dưỡng đẳng cấp … Tuy nhiên một trong những thách thức khác xuất hiện trong thời gian gần đây của thị trường BĐS Đà Nẵng là sự bùng nổ của quá nhiều cơ sở lưu trú thấp cấp, các khách sạn 2-3 sao dọc khu vực ven biển cũng như sự cấp phép mô hình Condotel cho quá nhiều dự án trong một khoảng thời gian ngắn đang dẫn đến hiệu quả mô hình Condotel chưa được như kỳ vọng.
  Tìm hướng đi mới cho sự phát triển bền vững
  Theo các chuyên gia, sự phát triển của BĐS Đà Nẵng có được trong thời gian qua là nhờ nhiều yếu tố:
  Thứ nhất, Đà Nẵng sở hữu nhiều ưu điểm về vị trí, thiên nhiên, khí hậu, bờ biển, gần những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Phố Cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Cố đô Huế…
  [​IMG]
  Đà Nẵng đã qua thời kỳ thu hút đầu tư bằng mọi giá mà dần chuyển dịch sang đầu tư có chọn lọc. GDP của Đà Nẵng đang tăng trưởng mạnh ở mức 7,1%/năm, cao hơn mức trung bình của cả nước là 5,5%. Cơ sở hạ tầng giao thông được chú trọng đầu tư, di chuyển thuận tiện. Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đủ sức đón hàng chục chuyến bay quốc tế từ Bangkok, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc…
  Việc liên tục dẫn đầu về chỉ số PCI cũng đã kéo theo các dòng vốn đầu tư từ nhiều lĩnh vực khác nhau đổ vào Đà Nẵng. Bên cạnh đó, các chính sách của Chính phủ đã cơ bản đi vào nền kinh tế, dòng tiền được khơi thông và các ngân hàng đã bắt đầu cho vay trở lại. Hiện tại không chỉ có các quỹ đầu tư mà cả doanh nghiệp tư nhân trên cả nước quan tâm đến thị trường bất động sản Đà Nẵng.
  Để thị trường phát triển bền vững, ông Matthew Powell – Giám đốc Savills tại Hà Nội đưa ra cảnh báo, các chủ đầu tư không nên lấy mô hình cam kết lợi nhuận đối với các sản phẩm nghỉ dưỡng làm ưu tiên hàng đầu bởi việc này sẽ dẫn đến việc cạnh tranh không lành mạnh. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cần cơ cấu lại sản phẩm sao cho phù hợp với thị trường.
  Lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng xác định 3 hướng đột phá trong thời gian tới gồm: Nâng cấp hệ thống giao thông cả đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường không để rút ngắn thời gian đi lại trong nội thành cũng như đi các tỉnh; phát triển các khu thương mại, y tế, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, vui chơi – giải trí và các sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc của địa phương đi đôi với nguồn nhân lực thông thạo tiếng Anh.
  Nguồn: sunproject.com.vn
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này