Người nước ngoài cần làm gì khi hộ chiếu hết hạn

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi wphoabinh, 1 Tháng tám 2020.

 1. wphoabinh

  wphoabinh Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  769
  Đã được thích:
  1
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Theo quy định pháp luật Việt Nam hiện hành, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam và đang tạm trú nếu hộ chiếu hết hạn, bị mất, bị rách có thể xin gia hạn hộ chiếu, cấp lại hộ chiếu ở Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thủ tục cấp hộ chiếu. khi hộ chiếu hết hạn cho người nước ngoài tại Việt Nam.

  1. Người nước ngoài cần làm gì khi hộ chiếu hết hạn?
  – Khi hộ chiếu hết hạn hoặc gặp bất kỳ vấn đề với hộ chiếu người nước ngoài hãy gọi điện liên hệ trực tiếp đại sứ quán, lãnh sự quán hoặc văn phòng đại diện ngoại giao của nước mình là công dân để nhân được sự chỉ dẫn cho việc xin. gia hạn hộ chiếu, cấp lại hộ chiếu.

  – Xin lưu ý đa phần các cơ quan ngoại giao. của nước ngoài (bao gồm các lãnh sự quán hoặc đại sứ quán nước ngoài) đều có địa chỉ tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, chính vì vậy người nước ngoài hãy tìm hiểu trước để thuận tiện cho việc liên lạc. Đa phần các đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của nước mà người nước .ngoài là công dân sẽ tiến hành thủ tục gia hạn hoặc cấp lại hộ chiếu với thủ tục đơn giản và nhanh chóng.

  2. Gia hạn hộ chiếu cho người nước ngoài khi hộ chiếu hết hạn – Cấp đổi hộ chiếu.
  [​IMG]

  Hồ sơ xin cấp đổi hộ chiếu hết hạn cho người nước ngoài. bao gồm các loại giấy tờ như sau:

  – Tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01).

  – Ảnh 04 chiếc, cỡ 4×6 cm, mới chụp, mặt nhìn thẳng,. đầu để trần, phông nền màu trắng.

  – Chứng minh thư nhân dân.

  Đối với người nước ngoài đang ở Việt Nam: làm thủ tục gia hạn ở địa điểm làm hộ chiếu ở Tp.HCM hoặc Hà Nội. và các phòng xuất nhập cảnh tại địa phương nơi đang sinh sống và làm việc.

  Phí gia hạn cấp đổi hộ chiếu thông thường là: 200.000 VND.

  Người nước ngoài khi được đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của họ cấp cho hộ chiếu bao giờ cùng có kèm theo 01 công hàm gửi Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam giúp trong việc cấp visa, thị thực để người nước ngoài có thể thuận lợi cho việc tiếp tục tạm trú hoặc xuất cảnh khỏi Việt Nam.

  Chính vì vậy sau khi được cấp hộ chiếu mới người nước ngoài cần nhanh chóng làm thủ tục xin cấp lại visa Việt Nam tại Cục quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam. Người nước ngoài có thể tự làm thủ tục, có thể nhờ thân nhân hoặc công ty mà mình đang làm việc thực hiện thủ tục xin cấp visa Việt Nam.

  (* Lưu ý: Chúng tôi là đơn vị cung cấp thông tin, không phải đơn vị cung cấp dịch vụ về hộ chiếu. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc các phòng quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương.)  Nguồn: workpermit.vn
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này