Người dân thành phố Hà Nội phải khốn khổn vì những dự án khu đất treo kéo dãn dài

Thảo luận trong 'Mua - Bán nhà, đất' bắt đầu bởi thangphuxuan, 13 Tháng chín 2016.

 1. thangphuxuan

  thangphuxuan Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  1
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng phải sống khổ cực trong thực trạng “3 không”: không được làm quyền sở hữu đất đai, không được xây dựng, chưa nhập, tách hộ khẩu… chỉ vì quy hoạch đc lập ra nhưng sau hàng chục năm nhưng vẫn “nằm trên giấy”. Thậm chí có dự án công trình đc quy hoạch kéo dãn mang đến hiện nay đã 46 năm nhưng vẫn không hoàn thiện giải phóng chấm dứt bên bằng.
  trong năm này 75 tuổi, một nửa số tuổi ông Trần Quốc Anh ở Tổ dân sinh số 4, phường thảnh thơi, Hai Bà Trưng, Hà Nội phải sống khổ sở cùng quy hoạch dự án công viên Tuổi trẻ TP Hà Nội. Ông không tồn tại quyền xây dựng lại căn nhà sẽ cũ nát, tường lở loét, bong tróc and có thể sập bất kể lúc nào chỉ vì vướng quy hướng. hiện tại mái ấm gia đình ông phải chống đỡ ngôi nhà bằng cột sắt để bảo đảm an toàn. Chỉ vì quy hoạch “treo” mà ông Quốc Anh không có quyền gì với chính ngôi nhà mình suốt mấy chục trong năm này.
  [​IMG]
  quy hướng kéo dài để quá lâu, gây tác động nghiêm trọng cho đời sống cư dân and mỹ quan đô thị thì cần cân nhắc, điều chỉnh linh động . Ảnh minh họa

  Xuống cấp cho, chật chội & chưa được quyền thay thế sửa chữa là tình cảnh cộng đồng của hơn 1 nghìn hộ dân thuộc những Tổ cư dân hàng đầu,2,3,4 phường nhàn rỗi, Trong đó riêng tổ cư dân số 4 khi là ngay 600 hộ. người dân nhưng vẫn chưa nhận được lời đáp chính thức sau các lần viết đơn đề xuất lên tổ chức chính quyền Hà Thành. Điều bọn họ mong mỏi là 1 trong quyết định & hành vi rõ nét từ phía tổ chức chính quyền về sự có tịch thu, giải phóng mặt bằng sở dĩ triển khai dự án hay không?
  trưởng phòng ban công tác mặt trận, địa phận cư dân số 4, ông Đinh Xuân Tế, phường thư thả nêu ý kiến: “Không một quy hoạch mà lại kéo dài cho 46 năm, cứ đắp chiếu bỏ đấy. bây giờ dân bị mất không ít quyền lợi và nghĩa vụ so với những công dân khác ở bên trên đất Hà Nội. Tôi mong là Hà Nội Thủ Đô phải sớm vấn đáp mang lại nhân dân biết về sự quy hướng của công viên Tuổi trẻ Thủ đô”.
  được lập từ thời điểm năm 1970 của thế kỷ trước, quy hướng dự án công trình khu vui chơi công viên Tuổi trẻ xuất hiện tổng quy hoạch 26ha. Việc giải phóng mặt bằng từ thời điểm năm 2001 cho nay cũng được một trong những vị trí. diện tích S chưa giải phóng bên bằng ngay 10 héc-ta cùng với rộng 1000 hộ tọa lạc mặt Đông và mặt Tây khu dã ngoại công viên Tuổi Trẻ cùng với số vốn đền bù khi là trên 3.000 tỷ VNĐ.
  Phó chủ tịch UBND phường thư thả, ông Triệu giống như Long cho biết: “Sở quy hoạch – bản vẽ xây dựng TP.HCM phối với quận and phường sẽ tiến hành thực hành trong năm 2015 điều tra khảo sát, lấy ý kiến của nhân dân về việc có tiếp nối thực hành dự án nữa hay không. phần nhiều nhân dân tán thành là chưa triển khai dự án công trình. Quận and phường liên hoàn đề xuất cùng với thành phố Hồ Chí Minh 2 phía, đầu tiên là nếu như sắp đặt được vốn & quỹ ngôi nhà tái an cư thì giải phóng bên bằng trong quá trình nhanh nhất. trong tình huống không sắp đặt được vốn thì tiếp tục phân kỳ giai đoạn thực hiện & xuất hiện cơ chế đặc điểm cho những hộ dân vào chốn quy hướng này”.
  các dự án công trình quy hoạch trung tâm khu vui chơi công viên, cây cối tại TP Hà Nội cũng đang rơi trong tình trạng “treo” chưa thời hạn, giống như dự án công viên Cầu Giấy, dự án công trình công viên hồ điều chỉnh Nhân Chính… với diện tích khoảng 71 ha (giao cắt giữa quận Cầu Giấy and quận Nam Từ Liêm), dự án công trình công viên Cầu Giấy bị bỏ hoang đã lâu năm. lúc này khu đất vàng bị đánh chiếm khiến khu vực kinh doanh, không gian sống, thậm chí khi là đổ trộm rác thải, phế thải xây dựng dựng… Qua hàng chục năm, quy hướng “treo” nhưng vẫn cứ khiến khổ dân, nhếch nhác diện mạo đô thị, thậm chí lại tạo nên ĐK cho một số đối tượng người sử dụng lợi dụng sở dĩ trục lợi.
  Thạc sỹ Nguyễn Hồng Hạnh, Phó Viện trưởng Viện tìm tòi kinh tế tài chính thi công and khu đô thị, Tổng hội xây lắp nước ta cho thấy dự án công trình khu dã ngoại công viên, cây xanh… phục vụ thị hiếu chung thường hay bị “treo”, không có nhà đầu tư tham dự, còn Chi phí ngôi nhà nước thì xuất hiện hạn. nếu các dự án tại đoạn “đất vàng” đc chuyển đổi sang xây dựng căn nhà sở dĩ bán, thì những người tiêu dùng sẽ đổ xô.
  Cũng Theo bà Nguyễn Hồng Hạnh, quy hoạch kéo dài để quá lâu, khiến ảnh hưởng nghiêm trọng mang lại đời sống người dân & mỹ quan đô thị thì cần quan tâm đến điều chỉnh linh hoạt bên trên hạ tầng ý kiến, nguyện vọng của người dân. quy hướng treo kéo dài hàng chục năm, tạo tác động đến đời sống người dân là có lỗi của những cung cấp tổ chức chính quyền địa phương. bản sắc của quy hướng nhằm mục đích hồi phục unique đời sống nhân dân, làm đẹp bộ mặt khu đô thị. Nhưng nếu như chỉ vì quy hoạch không có vốn triển khai, không khả thi mà cứ nằm “trên giấy”, làm khổ cư dân thì cần nhanh gọn lẹ xuất hiện sự điều tiết đến hợp với thực tế.
  Xem thêm:
  - Vinhomes Thăng Long
  - Dự án Kosmo Tây Hồ
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này