Nghĩa vụ của một người con

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi thiensu123, 8 Tháng ba 2016.

 1. thiensu123

  thiensu123 Member Thành viên

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Gần 50 năm sống trên đời, Huân đã khiến phải chăng nhiệm vụ 1 ông chủ, 1 người chồng, người cha. Nhưng anh chưa từng khiến cho tròn nghĩa vụ của người con, và cũng không bao giờ còn cơ hội đó nữa.
  Thuở còn mẹ, Huân thường bỏ nhà đi theo lũ bạn xấu. Anh sợ những bữa cơm chan nước mắt của mẹ, ồn ào lời chửi rủa của bố. Bố anh đối xử cực kỳ tệ có mẹ, anh cũng thế. Anh chán đời, cáu kỉnh, chẳng mấy khi nghe lời mẹ, thường thoả thích cầm tiền mẹ cho ăn sáng đốt hết vào thuốc lá, bài bạc mà không biết rằng đấy là những đồng tiền mẹ tằn tiện từng ngày.

  [​IMG]
  Thế rồi trong một lần lỡ dại, đua đòi đám bạn xấu đi Dịch vụ làm clip chặn đường cướp giật. Huân sa vào vòng lao lý, phải ngồi tù. Mẹ anh mỗi tuần vào thăm nuôi, khóc cạn nước mắt vì thương con. Anh ăn năn thì đã muộn, tới lúc đó mới biết chỉ buộc phải được ra khỏi song sắt nhà tù về ăn cộng mẹ những bữa cơm đạm bạc, việc gì anh cũng với thể khiến.
  Trong thời gian quyết tâm cải tạo, đếm từng ngày được trả tự do thì Huân được báo tin mẹ mất đột ngột trong một cơn tai biến. Suốt đời anh ko thể quên cảm giác tuyệt vọng khi đó, sẵn sàng đánh đổi hầu hết để được ra với mẹ 1 ngày, nhìn mặt mẹ lần cuối mà lực bất tòng tâm. Anh chỉ biết nuốt nước mắt mặn đắng, dằn vặt chính mình rằng vì buồn chuyện của anh bắt buộc mẹ mới hay âu lo sinh bệnh tật.

  Anh ra tù, quyết tâm khiến cho lại từ đầu, việc gì anh cũng nỗ lực khiến tử tế gấp đôi, gấp ba người khác. Huân dựng cần 1 xưởng gỗ khang trang, tạo công ăn việc khiến cho hơn chục nhân công. Anh cưới được vợ hiền, sinh những đứa con kháu khỉnh. Cuộc sống sung túc, êm đềm tưởng chừng không còn dấu tích nào của 1 thời nổi loạn.

  Nhưng Huân chưa một ngày được cười thật sảng khoái. Hơn 20 năm mồ côi mẹ, người đàn ông tóc đã muối tiếu vẫn ko nguôi nỗi ân hận ngày cũ. Nhất là mỗi lần về thăm nhà chứng kiến bố và dì sớm hôm sở hữu nhau.

  loại chết của mẹ Huân ko chỉ làm anh thức tỉnh mà còn thay đổi con người bố anh. Từ ngày mất vợ, ông tu tỉnh hẳn, ko còn rượu chè bê tha, ông vội vã thương người, vội vã khiến lụng như để bù đắp phần đời phí hoài, tàn nhẫn trước kia. phổ biến năm sau, ông cưới vợ mới, chăm sóc người đàn bà ấy cực kỳ ân cần.

  Huân mừng cho bố mình sở hữu người chia sớt tuổi già. Nhưng đa dạng khi nhìn thấy họ “mình mình tôi tôi” tình cảm, anh không dưng quặn đau lòng, thương mẹ giờ đã xa xôi, ước gì mẹ mình cũng được hưởng thiết bị hạnh phúc đó. Hình như càng già, anh càng nhớ mẹ, càng thèm được khiến cho con, thèm mỗi ngày đựng tiếng gọi mẹ, để biết mình chưa bơ vơ giữa đời.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
 2. LocAnSafety

  LocAnSafety Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  2
  Sống trên đời, mỗi người luôn có một trách nhiệm và luôn có nghĩa vụ phải thực hiện nó
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này