Một số lưu ý khi sử dụng máy Pos

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi datohp, 7 Tháng sáu 2016.

 1. datohp

  datohp VIP Members Thành Viên VIP Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  2
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Với các tiện ích mà máy pos mang lại cho nên hiện nay có rất nhiều điểm bán hàng đã sử dụng. Chỉ với hành động “quẹt” thẻ lên máy Pos được đặt tại quầy tính tiền, nhập số Pin, nhập số tiền cần thanh toán, sau đó ký tên xác nhận lên biên lai, hoàn tất quá trình thanh toán. Dịch vụ cung cấp phần mềm máy điểm hệ thống bán hàng cao cấp: point of sale software.

  Nhân viên tại các điểm giao dịch có trách nhiệm đối chiếu chữ ký của chủ thẻ với chữ ký trên thẻ nhằm bảo vệ quyền lợi và hạn chế rủi ro cho khách hàng.

  Trường hợp chủ thẻ nhập số tiền cần thanh toán lớn hơn giá trị thực tế hàng hóa đã mua, chủ thẻ có thể dễ dàng “hoàn trả” số tiền đã thanh toán lúc đầu và thực hiện lại giao dịch.

  Khách hàng có thẻ thanh toán nội địa, quốc tế hay thẻ tín dụng do các ngân hàng Việt Nam phát hành, hoặc thẻ ngân hàng có liên kết với các tổ chức thanh toán quốc tế như: Visa, MasterCard, Amex,… của các ngân hàng trong nước đều có thể thực hiện việc thanh toán tại các máy Pos.

  Một số lưu ý khi sử dụng Pos:

  - Khi thanh toán bằng thẻ tại các máy Pos, bạn chỉ cần trình thẻ cho nhân viên bán hàng để họ thực hiện các thao tác "quẹt" thẻ, nhập số tiền cần thanh toán.

  - Bạn nên quan sát tránh thẻ bị quẹt trên thiết bị không phải là máy Pos, nhằm đảm bảo thẻ không bị sao chép dữ liệu. Tìm hiểu máy tính tiền của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới: casio cash register.

  - Bạn cần kiểm tra kỹ trước khi ký và nhân viên bán hàng có trách nhiệm đối chiếu chữ ký của bạn với chữ ký ở mặt sau thẻ, nhằm bảo vệ quyền lợi và hạn chế các rủi ro cho khách hàng. Tìm hiểu máy tính tiền của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới:

  - Bạn nên giữ lại hóa đơn và các chứng từ liên quan đến giao dịch để đối chiếu khi cần thiết, đồng thời kiểm tra lại thẻ để tránh nhầm lẫn với thẻ của người khác.

  - Bạn cũng không nên đưa thẻ của mình cho người thân để thực hiện việc thanh toán thẻ qua máy Pos.

  - Việc thu phí người sử dụng thẻ là vi phạm hợp đồng chấp nhận thanh toán thẻ giữa ngân hàng và đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ. Nếu bạn gặp trường hợp này, bạn có thể gọi điện thoại cho ngân hàng phát hành thẻ để thông báo hành vi sai trái của cửa hàng, qua bằng chứng là hóa đơn và bảng kê mua hàng.

  Trên đây là cách sử dụng Pos và một số lưu ý khi thanh toán qua pos bạn nên tham khảo để tránh gặp một số trường hợp rủi ro khi sử dụng cũng như việc thanh toán qua pos. Nhà phân phối hệ thống pos chính hãng: pos system supplier.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
link vào Fun88 mới nhất, nhà cái W88 uy tín, link vào 188Bet không bị chặn, website Mua Ban Bitcoin

Chia sẻ trang này