Mất nước có thể ảnh hưởng tới trí nhớ của bạn

Thảo luận trong 'Dịch vụ sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi Herbalife24h, 6 Tháng sáu 2016.

 1. Herbalife24h

  Herbalife24h VIP Members Thành Viên VIP Thành viên

  Bài viết:
  1,099
  Đã được thích:
  7
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Các nhà nghiên cứu Mỹ nói rằng ngay cả tình trạng mất nước nhẹ có thể thay đổi tâm trạng của một người, mức năng lượng và khả năng suy nghĩ rõ ràng, nhưng tác động có thể gay gắt hơn ở phụ nữ, theo hãng tin UPI.
  [​IMG]
  Lawrence E. Armstrong – giáo sư sinh lý học thuộc Đại học Connecticut – cho biết hai cuộc nghiên cứu đã xác nhận tầm quan trọng của việc duy trì lượng nước hợp lý trong cơ thể vào mọi thời điểm chứ không phải chỉ trong lúc tập thể dục, thời tiết quá nóng hoặc khi phải ráng sức.

  Theo giáo sư Armstrong, mức mất nước nhẹ được xác định là mất gần 1,5% lượng nước bình thường trong cơ thể.

  Các nhà nghiên cứu nói rằng bất kể một người đi bộ 40 phút bằng máy tập hay ngồi nghỉ, tác động tiêu cực của tình trạng mất nước nhẹ là như nhau.

  Các chuyên gia đã kiểm tra hai nhóm người năng động và khỏe mạnh – một nhóm có 25 phụ nữ với độ tuổi bình quân là 23, và nhóm còn lại có 26 đàn ông với độ tuổi bình quân là 20. Không có ai trong số họ là vận động viên thành tích cao và 9 người ít hoạt động, và tất cả tập thể dục 30-60 phút mỗi ngày. Mỗi người tham gia ba cuộc đánh giá cách nhau 28 ngày.

  Một cuộc nghiên cứu, vốn được công bố trên chuyên san Journal of Nutrition số tháng 2.2012, cho thấy trong các cuộc thử nghiệm của nhóm phụ nữ trẻ, tình trạng mất nước nhẹ đã gây nhức đầu, mệt mỏi và khó tập trung.

  Cuộc nghiên cứu thứ hai được công bố trên cùng chuyên san trước đó cho thấy ở nhóm đàn ông, tình trạng mất nước nhẹ gây khó khăn nhất định trong các nhiệm vụ về tâm thần, đặc biệt là sự chú ý và khả năng ghi nhớ, nhưng những thay đổi tiêu cực về tâm trạng và các triệu chứng “cao hơn đáng kể ở phụ nữ hơn ở đàn ông”, cả khi nghỉ ngơi lẫn lúc vận động.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
link vào Fun88 mới nhất, nhà cái W88 uy tín, link vào 188Bet không bị chặn, website Mua Ban Bitcoin
Tags:

Chia sẻ trang này