Lương 70 triệu tiêu 15 triệu có phải là hoang phí?

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi thiensu123, 1 Tháng tư 2016.

 1. thiensu123

  thiensu123 Member Thành viên

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Trên một diễn đàn, chị T.A.T chia sẻ rằng 1 tháng thu nhập của hai vợ chồng tầm 60-70 triệu, chị dành khoảng 15 triệu để chi tiêu, còn lại là để tiết kiệm. Thế nhưng vẫn có người dèm pha cho rằng chị tiêu hoang phí, không biết tiết kiệm.

  [​IMG]
  Chị T. kể: “Một tháng vợ chồng em Làm video đám cưới thu nhập khoảng 60-70 triệu, chồng em thì không không nhậu nhẹt, ko tụ tập bạn bè bắt buộc chẳng phải tiêu gì phổ biến. Anh đó ko thích tiêu tiền phải chồng thích dòng này mẫu kia em đều chủ động tặng. Em tiêu mỗi tháng 10-15 triệu, mức này có bắt buộc là quá tay ko nhỉ? Em vẫn quà cáp thường xuyên có hai bên nội ngoại và sống cực kỳ tha hồ mang tất cả người. Em nghĩ làm được thì cũng phải hưởng thụ, vợ chồng em sống mang nhau rất hạnh phúc. Mỗi tháng vẫn để dành 40-60 triệu.

  Em đi khiến cho lương cũng 7-9 triệu. mang điều thiên hạ cứ nhòm ngó rồi bảo em khiến vợ mà không biết tiết kiệm. Theo các chị em có buộc phải điều tiết lại chi tiêu, cần để dành nhiều hơn ko ạ? Tiêu vậy có quá đáng không?”. nhiều ý kiến cho rằng, sở hữu mức thu nhập như gia đình chị T. tiêu 15 triệu/70 triệu là bình thường, thậm chí còn phải gọi là tiết kiệm chứ không thể gọi là hoang.

  “Vợ chồng mình thu nhập cũng 40-50 triệu/tháng. Thế mà tháng nào cũng sắp hết tháng đó, tiết kiệm được khoảng 10 triệu một tháng là phổ biến rồi. Nhưng mình đã sở hữu 2 con, còn chị T. vợ chồng son mà tiêu 15 triệu thì mình thấy phù hợp rồi. Như vậy là tiết kiệm đó, vì hồi hai vợ chồng mình độc thân kiếm được bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu chứ chả hình dung tiết kiệm”, độc nhái Vân Hà chia sẻ.

  Chị Hà cho rằng, kiếm được rộng rãi thì cũng nên chi tiêu cho xứng. Tiết kiệm được là rẻ nhưng ko nên quá dè sẻn lúc mức thu nhập 70 triệu/tháng là mức cao ở Việt Nam. 1 thành viên khác là chị Thanh Huyền cũng cho rằng, ví như thu nhập của gia đình chị là 60-70 triệu/tháng thì chị còn chi tiêu nhiều hơn nữa.

  “Mình một con nhỏ, thu nhập 15 triệu/tháng, tháng nào hết tháng đó mà thấy chật vật lắm. Mình mà thu nhập 20-30 triệu/tháng thôi là cũng sắm sắm, đi du lịch, đi chơi thoả thích. ví như với mục tiêu tiết kiệm để sắm nhà, mua xe thì tiết kiệm như mẹ nó là hợp lý. Còn chi tiêu 15 triệu/tháng là ở mức bình thường, ngay cả với vợ chồng son chứ với gì là hoang. Giờ chiếc gì cũng đắt đỏ”, chị Huyền nhắc.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này