Lỗi phổ biến lúc học tiếng Anh

Thảo luận trong 'Tư vấn - Du học - Tuyển sinh' bắt đầu bởi elight123, 4 Tháng một 2018.

 1. elight123

  elight123 Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - 1. Quá tập trung vào ngữ pháp (Focusing On Grammar)
  Đây là lỗi lớn nhất và phổ biến nhất và cũng là lỗi tồi tệ nhất mà người học tiếng Anh gặp phải. Nhiều nghiên cấp cứu gần đây cho thấy rằng chính việc học ngữ pháp trên thực tế đã ảnh hưởng rất lớn đến khả năng nói tiếng Anh. Tại sao vậy? Ngữ pháp tiếng Anh khá phức tạp để có giải pháp nhớ và thường xuyên sử dụng một phương pháp có hệ thống nhưng những cuộc hội thoại lại diễn quá nhanh và chúng mình không có đủ thời gian để nghĩ, nhớ hàng trăm hàng nghìn kết cấu ngữ pháp, chọn lựa cấu tạo nào cho thích hợp và sắp xếp tin tưởng sử dụng chúng trong văn cảnh. Chống tư duy ngữ pháp trong giao tiếp theo lối mòn như vậy. Bạn phải học ngữ pháp bằng trực quan và vô thức có chức năng như một đứa trẻ con đang học nói bằng cách thức lắng nghe nhiều công thức ngữ pháp chính xác – và dần dần chúng ta sẽ luôn tin tưởng dùng chính xác ngữ pháp chính xác một mẹo ngoài thiên nhiên nhất.
  2. “Ép” nói (Forcing Speech)
  Cả học viên và giáo viên tiếng Anh thường cố gắng thực hiện các bài luyện tập speaking hay presentation trước khi học viên thực sự sẵn sàng. Kết quả là phần lớn học viên nói tiếng Anh rất chậm, không trôi chảy và thiếu tự tin. Thực hành nói quá sớm quả là một sai lầm lớn. Thay vì “ép” mình phải nói, trước tiên bạn hãy chú ý tập trung vào kỹ năng nghe và hãy kiên nhẫn. Chỉ nói khi chúng mình đã sẵn sàng!
  3. Chỉ học sách giáo khoa (Learning Only Formal Textbook English)
  Hầu hết học viên chỉ học một vài gì có trong sách giáo khoa và học tiếng Anh ở trường học. Vấn đề ở chỗ là những người bản địa không tin dùng thứ tiếng Anh trong sách trong cuộc sống mỗi ngày.
  Trong giao tiếp, người bản địa sử dụng rất nhiều thành ngữ, cụm động từ hay từ lóng để giao tiếp, khác hẳn với một vài gì bạn học trên sách vở. Do đó, để giao tiếp tốt với người bản xứ, chúng ta cần học tiếng Anh thông thường.
  Xem thêm: học 10 từ vựng tiếng anh mỗi ngày
  4. Cố gắng thật thần kỳ (Trying To Be Perfect)
  Học viên và giáo viên thường chú trọng vào một vài lỗi sai và lo lắng rất nhiều về việc mắc lỗi và sửa lỗi. Họ cố gắng nói thật tuyệt vời, thế nhưng không xảy ra ai là tuyệt vời cả bởi vì người bản xứ cũng có biện pháp không ngừng nghỉ mắc lỗi. Vì vậy, thay vì tập trung vào việc sửa những lỗi sai của người dùng thì bạn nên tập trung vào việc giao tiếp. Mục tiêu của chúng mình không phải là nói thật “thần kỳ”, mà có thể thể hiện được các ý tưởng giao tiếp, thông tin và cảm giác thật rõ ràng và dễ hiểu. Tập trung vào việc giao tiếp một biện pháp tích cực thì những lỗi sai của chúng mình sẽ dần dần được ổn định.
  5. Chỉ học tiếng Anh ở trường (Only learn English at school)
  Hầu hết một vài người học tiếng Anh nghĩ rằng học tiếng Anh ở trường là đủ và cho rằng giáo viên và nhà trường học chịu có trách nhiệm cho sự tiến bộ của họ. Điều này hoàn toàn không chính xác bởi vì người học tiếng Anh phải tự chịu nhiệm vụ cho trình độ của mình, giáo viên chỉ là người giúp đỡ cho việc học của chúng mình mà thôi. Bạn nên tìm kiếm bài học và thiết bị thật cực hiệu quả, vận động nghe, nói, đọc, viết hàng ngày.
  Những lỗi được đề cập ở trên khá phổ biến nhưng bạn hoàn toàn có giải pháp sửa điều trị được nếu mắc phải. Và điều quan trọng hơn là chúng mình sẽ có nhiều hơn cơ hội kiểm nghiệm kết quả một vài nhiều điều thú vị trong việc học tập và thực hành tiếng Anh. Chúc các bạn thành công!
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Tags:

Chia sẻ trang này