Liệu bất động sản việt nam có đẹp như chúng ta vẫn tưởng tưởng

Thảo luận trong 'Bất động sản Khác' bắt đầu bởi anh thanh, 7 Tháng mười hai 2017.

 1. anh thanh

  anh thanh Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Bất động sản vẫn đang là lĩnh vực đầu tư thu hút nhiều doanh nghiệp bởi nguồn lợi nhuận khổng lồ, tuy nhiên không phải con đường thành công nào cũng trải đầy hoa hồng. Những khó khăn khúc mắc gặp phải cũng là chuyện hết đỗi thường tình.

  Mặc dù tràn ngập những tuyên bố lạc quan về sự phục hồi, nhưng thực tế thị trường bất động sản (BĐS) vẫn có nhiều mảng tối, trong đó có việc nhiều doanh nghiệp BĐS hiện vẫn bê bết trong thua lỗ và nợ nần.
  Theo báo cáo tài chính của các doanh nghiệp BĐS quý I vừa qua, có quá nửa số doanh nghiệp có kết quả kinh doanh sụt giảm so với cùng kỳ năm 2014, thậm chí một số còn báo lỗ.

  6 tháng đầu năm nay, thị trường ghi nhận nhiều cái tên tiếp tục thua lỗ. Trong đó, đáng chú ý nhất là Công ty CP Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu khí (PTL) với mức báo lỗ lên tới 15 tỷ đồng. Ngay quý trước đó, PTL từng thông báo đạt lợi nhuận 16 tỷ đồng trong khi lợi nhuận cả năm 2017 chỉ đạt mức tượng trưng với gần 3 tỷ đồng.

  Doanh nghiệp tiếp theo cũng thua lỗ không kém là Công ty CP kinh doanh & Phát triển Bình Dương với mức báo lỗ là 14 tỷ đồng trong quý I/2015. Các doanh nghiệp khác như Công ty CP Đầu tư và kinh doanh nhà Intresco, Công ty CP Đầu tư địa ốc Khang An… cũng nằm trong danh sách thua lỗ nhẹ trong quý I vừa qua.

  Trong khi đó, những đại gia nhà đất như Quốc Cường Gia Lai, Sacomreal, Đầu tư Phát triển Xây dựng, Nhà Từ Liêm hay Năm bảy bảy cũng chỉ đạt lợi nhuận ở mức tượng trưng, khoảng một vài tỷ đồng trên số vốn chủ sở hữu cả nghìn tỷ đồng.

  Do kinh doanh thất bát trong thời gian dài nên cổ phiếu của những doanh nghiệp trên cũng bị đưa vào diện cảnh báo, bị kiểm soát, và "đắng lòng" hơn là còn nằm trong danh sách bị nợ thuế.

  Bộ Tài chính cho biết, danh sách Bộ công bố đều là những doanh nghiệp có số nợ thuế lớn và nợ quá hạn là 121 ngày. Phía cơ quan thuế đã dùng rất nhiều biện pháp từ đôn đốc, nhắc nhở đến phạt vi phạm hành chính, chậm nộp nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ thuế.

  Những thực tế "đắng lòng" trên hoàn toàn trái ngược với rất nhiều tuyên bố lạc quan về thị trường BĐS thời gian qua.

  Trong chương trình “Dân hỏi – Bộ trưởng trả lời”, phát sóng vào tối ngày 12/7 trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam, ông Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng cũng nhận định, thị trường BĐS đã có những dấu hiệu hồi phục, giao dịch nhiều.

  Lý giải về sự phục hồi nói trên, ông Dũng cho rằng đây là kết quả của chương trình “gắn phá băng thị trường với thực hiện chiến lược nhà ở quốc gia”.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này