"làm mẹ tôi sẽ không dạy con trai phóng thoáng với phụ nữ"

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi thiensu123, 11 Tháng ba 2016.

 1. thiensu123

  thiensu123 Member Thành viên

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Vài tháng trước tôi đọc được câu chuyện về người mẹ ở Michigan dạy cho con trai 6 tuổi biết mời mẹ đi ăn tối. Cô ấy mô tả cậu nhóc đã kiếm được tiền từ việc dọn dẹp nhà cửa như thế nào, và đều đặn mỗi tháng một lần, cậu bé sẽ trả tiền mời mẹ ra ngoài ăn tối.

  [​IMG]
  Cậu bé ngọt ngào còn biết mở cửa, kéo ghế cho mẹ, hỏi 1 ngày của mẹ thế nào, theo hướng dẫn của mẹ. Lý do người mẹ đấy làm việc này, theo cô ấy giải thích, là để con mang thể học "cách cư xử có phụ nữ và cách đưa cô ấy đến 1 buổi hẹn hò".

  Tôi đã đọc câu chuyện của người mẹ ấy, và cảm thấy phiền lòng. Tôi còn phiền hơn bởi sở hữu quá phổ biến bình luận từ các người phụ nữ khác ngợi khen đấy là 1 ý tưởng hay. Vâng, đó là ý tưởng hay trong việc ép đứa con bé nhỏ của bạn đưa bạn đi ăn tối bằng tiền nó kiếm được mà không bắt buộc bận tâm liệu nó sở hữu muốn chi tiền vào việc nào khác ko hay sở hữu mục đích tiết kiệm tiền nào khác hay ko.

  Tôi ko sở hữu vấn đề gì sở hữu việc cậu bé Clip tặng sinh nhật được học về tiền bạc và những kỹ năng sống. đa số đứa trẻ đều nên được học hỏi những điều cần thiết đó cho cuộc sống của chúng sau này. Nhưng tôi không đồng lòng sở hữu bài học về đối xử có phụ nữ qua việc cần đưa mẹ đi ăn tối - nên nhớ rằng không mang người phụ nữ tự tôn nào phải người khác đưa và bao mình đi bất cứ đâu. Cậu bé sẽ học được bài học gì về phụ nữ qua cách này? Cậu đó học được rằng giả dụ muốn với quan hệ với phụ nữ, thì anh cần trả tiền.

  Tôi là người tin rằng đàn ông và phụ nữ nên được đối xử ngang bằng mang nhau, buộc phải với cùng cơ hội, và cả các thử thách. Tôi nhớ khoảng thời gian lúc mà phụ nữ bắt đầu đòi quyền bình đẳng. Tôi không muốn quay lại thời kỳ ấy. Đàn ông lịch sự mở cửa, giữ cửa cho phụ nữ đương nhiên là tốt rồi. Nhưng bạn biết thế nào sẽ rẻ hơn không? Hãy khiến cho thế với tất cả những người khác nữa, bất nói họ thuộc giới tính nào. Tôi lớn lên tin rằng phụ nữ chẳng thiết yếu đàn ông nuôi ăn hay chăm bẵm họ. Phụ nữ hoàn toàn có thể chủ động mời đàn ông đi chơi. Và ví như họ sở hữu hẹn hò, phụ nữ có thể trả tiền, hoặc cưa đôi hóa đơn. Trả tiền không phải "đặc quyền" của mỗi đàn ông.

  Con trai tôi cũng đang học phương pháp cư xử. Thằng bé học đối xử lịch sự sở hữu hầu hết đa số người. Tôi mong con đối xử với toàn bộ mọi người như nhau, và đối xử thật tử tế. Tôi muốn thằng bé hiểu rằng việc nó đối xử thấp sở hữu một người nào ấy không đồng nghĩa có người ta sẽ "mang nợ" nó. Tôi không muốn con trai mình to lên tin rằng nó buộc phải mua bất kỳ thiết bị gì cho phụ nữ mới sở hữu được tình cảm/tình bạn của cô đó.

  giả dụ thằng bé tự sắm bữa trưa cho tôi, tôi vui lắm. Nhưng tôi ko bắt buộc thằng bé buộc phải đối xử mang tôi như vậy rồi khoác lên đó bài học về "cách ứng xử". Tôi luôn với thể tự sắm bữa ăn cho mình.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này