Kỹ năng quan trọng trong tiếng anh là ghi nhớ

Thảo luận trong 'Tư vấn - Du học - Tuyển sinh' bắt đầu bởi elight123, 12 Tháng một 2018.

 1. elight123

  elight123 Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Bản chất của quá trình học tiếng Anh là học thuộc lòng các luật ngữ pháp, các cấu trúc câu, các từ vựng và nghĩa của chúng. Như thế đủ thấy việc ghi nhớ trong quá trình học ngoại ngữ là quan trọng đến cách nào.
  Người học tiếng Anh thường xuyên dùng sự ghi nhớ theo rất nhiều phương pháp, từ việc học thuộc ý cho đến việc chép lại bài nhiều lần. Almad, một học sinh Ả Rập, đã luôn tin tưởng dùng sự ghi nhớ như một chiến lược học từ mới. Anh tra trong từ điển các từ mới, viết chúng và nghĩa của chúng bằng tiếng Ả Rập vào một quyển vở sau đó ghi nhớ nội dụng của quyển vở đó. Kết quả là anh đã học được rất nhiều từ.
  Mặc dù vậy, điều này không xẩy ra nghĩa là chúng mình tán đồng phương pháp học thuộc lòng như vẹt mà không hiểu gì. Ghi nhớ có hai phương pháp: cách thức đầu tiên như chúng tôi đã nói – học như vẹt. Cách ghi nhớ này hoàn toàn thụ động và quá lệ thuộc vào từng câu từng chữ của bài. Tuy nhiên, biện pháp nhớ thứ hai mà chúng tôi muốn đề cập ở đây chính là một phương pháp học hiệu quả, nó được rất nhiều sinh viên vận dụng như một chiến lược học tập của mình.
  Các cách này cũng gần có nhiệm vụ như cách học thuộc lòng nhưng phải có sự hiểu sâu về vấn đề được học đồng thời biết vận dụng nó một mẹo linh hoạt vào trong giao tiếp. Người học phải biết ghi nhớ các điểm chính, các từ chủ điểm và hiểu rằng mình đang học cái gì. Cách ghi nhớ này giúp đỡ cho một số thông tin cần thiết được lưu lại trong não một thủ thuật hệ thống và được tin tưởng sử dụng có cực tốt trong một số ngữ cảnh thích hợp.
  Đọc thêm: hoc tu vung tieng anh qua video
  Khi đọc một bài báo, dịch hoặc nghe một bài khóa thì người sinh viên giỏi sẽ biết quyết định và ghi chú các từ mới, kết cấu mới sau đó sẽ lưu bảo quản chúng trong đầu cho các lần vận dụng sau.
  Hay khi đọc báo ta thấy một câu có chứa thành ngữ rất hay “We just pulled your legs” (Chúng tôi chỉ trêu anh thôi mà). Những gì mà ta cần nhớ ở đây là “pull sb’s legs” sau đó tùy từng trường hợp mà áp dụng.
  Ví dụ: “Don’t worry, I am just pulling their legs” (Đừng lo lắng, tớ chỉ trêu họ một chút thôi mà).
  Sau đây là những hữu ích mà phương pháp nhớ này mang lại cho người học tiếng Anh:
  – Áp dụng được các từ, cụm từ, thành ngữ mới vào trong nói và viết.
  – Dùng tiếng Anh một cách chính xác và quá hiệu quả.
  – Có được sự phát âm chuẩn trong một vài cuộc đàm thoại mỗi ngày.
  – Có khả năng phản ứng nhanh với những tình huống quen thuộc.
  – Diễn đạt ý tưởng rõ ràng trôi trảy, không bị ấp úng hay ngắt quãng gìn giữa chừng
  – Tự tin, ngoài thiên nhiên, thu hút được sự lưu ý của người nghe.
  – Bài nói được chuẩn bị một thủ thuật kĩ càng vì vậy ngôn ngữ phát ra sẽ logic, chặt chẽ và hợp lý.Có thể nói ghi nhớ là một cách học cực tốt nếu biết ứng dụng đúng mẹo. Chúc chúng mình mau chóng làm chủ một vốn tiếng Anh phong phú, linh hoạt và đa dạng!
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Tags:

Chia sẻ trang này