Kinh nghiệm lựa chọn bát đĩa Bát Tràng

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Sửa Chữa' bắt đầu bởi ngochakipo, 9 Tháng bảy 2018.

 1. ngochakipo

  ngochakipo Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Kinh nghiệm lựa chọn bát đĩa Bát Tràng
  Gốm sứ Bát Tràng rất đa dạng và phong phú vì vậy hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất đồ gốm sứ nhái, giả thương hiệu gốm sứ Bát Tràng cao cấp và cho ra thị trường sản phẩm gốm sứ không đảm bảo chất lượng. Dưới đây là một số cách lựa chọn bát đĩa Bát Tràng mà bạn có thể tham khảo.

  1. Nhận biết về màu sắc, họa tiết của bát đĩa Bát Tràng

  [​IMG]

  Màu sắc hài hòa của bát đĩa Bát Tràng

  Nhận biết về màu sắc, họa tiết của bát đĩa Bát Tràng được làm thủ công nên những nét vẽ rất uyển chuyển, nét thanh nét đậm, nét to nét nhỏ. Tuy nhiên, những nét vẽ không thể giống hệt nhau do đó đây chính là cơ sở để bạn có thể so sánh khi mua các sản phẩm bán theo bộ như: ấm chén, bát, đĩa.... Những bộ sản phẩm đĩa sứ Bát Tràng này khá dễ dàng để kiểm tra về họa tiết trên từng sản phẩm. Với màu sắc họa tiết của gốm sứ Bát Tràng thường có ít màu, một hoặc hai màu. Màu sắc ở bát đĩa Bát Tràng thường là các màu đơn giản gần gũi với đời sống hàng ngày như: màu đại thanh, màu xanh non, màu xanh là, màu huyết dụ...

  Xem thêm: ấm chén bát tràng

  2. Nhận biết về độ trong của xương đất

  Khi chọn mua bát đĩa Bát Tràng, bạn có thể kiểm tra bằng cách đưa sản phẩm ra ngoài sáng, nếu bạn chỉ nhìn thấy hơi mờ hình bàn tay của bạn ở phía bên kia sản phẩm thì sản phẩm đó chính là của gốm sứ Bát Tràng, còn nếu nhìn rất rõ thì phải xem lại sản phẩm. Độ trong của xương đất là một cơ sở tin cậy để bạn nhận biết đâu là đĩa sứ Bát Tràng chính hiệu.

  3. Nhận biết độ dày của bát đĩa Bát Tràng

  Với bát đĩa Bát Tràng cao cấp , các sản phẩm được làm thủ công nên thường dày hơn, khi cầm sản phẩm ta có cảm giác nặng tay, và chắc chắn. Gốm Sứ Bát Tràng bền hơn rất nhiều so với hàng Trung Quốc, không lo bị sứt mẻ hạt gạo ở miệng của sản phẩm.

  4. Kinh nghiệm lựa chọn bát đĩa Bát Tràng

  - Khi chúng ta mua bát đĩa Bát Tràng hãy dùng ngón tay gõ đồ sứ, nếu nghe thấy tiếng kêu coong coong như tiếng kim loại thì sản phẩm đó là đồ tốt. Nếu nghe tiếng kêu đục và nặng thì đó là đồ gốm chất lượng kém nhé!.

  Quan sát bề mặt của bát đĩa Bát Tràng

  - Bạn hãy quan sát bề mặt ngoài của đồ vật để xem độ sáng, xỉn của mầu men, đậm nhạt của các hình vẽ và các điểm đen, vết rạn nứt hay không. Đây là bí quyết lựa bát đĩa Bát Tràng mà nhiều người đã chia sẻ.

  - Bạn cũng có thể dùng một que nhỏ gõ nhè nhẹ lên thành bát hay cạnh đĩa, khay. Nếu âm thanh phát ra nghe giòn, trong thì đó là gốm sứ đồ tốt, nếu âm thanh đục hay pha tạp thì chứng tỏ trên mình nó có vết rạn nứt nào đó mà ta chưa nhìn ra.

  - Bạn úp ngược bát hay đĩa lên một mặt phẳng hay úp ngược chúng vào nhau để xem độ tròn méo như thế nào. Nếu như đồ vật gốm sứ được tạo tròn trĩnh, cân đối thì úp khi xuống sẽ không thấy cong lệch.

  Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chọn mua được những bộ sản phẩm bát đĩa Bát Tràng chính hiệu và chất lượng nhất.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này