Khóa học lập trình web - làm quen với html

Thảo luận trong 'Tư vấn - Du học - Tuyển sinh' bắt đầu bởi t11nguyen, 17 Tháng bảy 2017.

 1. t11nguyen

  t11nguyen Member Thành viên

  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả -
  Hướng dẫn căn bản về html

  HTML là gì?

  HTML hay còn gọi là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản được dùng để tạo nên website, trên 1 website sẽ mang nhiều trang và mỗi trang sẽ được đánh dấu là 1 tập tin HTML.

  1 tài liệu hay tập tin HTML được tạo nên bởi các phần tử HTML được quy định bằng các cặp thẻ tag, các cặp thẻ này nằm trong cặp dấu ngoắc nhọn (ví dụ: ) và thường khai báo thành 1 cặp gồm thẻ mở và thẻ đóng ( Xin chào Anh chị em ) nhưng 1 số thẻ lại không mang thẻ đóng và dữ liệu được khai báo nằm trong các thuộc tính ( ví du: )  HTML được xử lý như thế nào?
  Sau khi 1 tập tin HTML được hình thành trong khoảng các phần tử HTML thì trình duyệt y web sẽ đảm đương việc xử lý nó. Trình duyệt y web sẽ đọc hiểu nội dung HTML trong khoảng các thẻ bên trong và chuyển nó thành dạng văn bản đã được đánh dấu để đọc, nghe hoặc hiểu.

  Cấu trúc của 1 đoạn HTML
  HTML sẽ được khai báo bằng các phần tử bởi các trong khoảng khóa. Nội dung nằm trong cặp trong khoảng khóa là nội dung bạn muốn định dạng mang HTML. Ví dụ:

  1

  serie học HTML căn bản


  không những thế, trong các thẻ còn mang các thuộc tính và thuộc tính sẽ được đặt trong thẻ khai mạc, giá trị của mỗi thuộc tính sẽ được đặt trong dấu ngoắc kép và cách tên thuộc tính bởi dấu (=). Ví dụ:


  Các chương trình tạo tập tin HTML
  HTML là 1 tập tin siêu văn bản nên bạn mang thể dùng các chương trình biên soạn thảo văn bản không mang chức năng định dạng văn bản để đáp ứng tập tin HTML và sau chậm triển khai lưu tập tin thành đuôi .html để trình duyệt y web mang thể đọc nó. thí dụ trong Window bạn mang thể dùng Notepad:  Nhưng tôi khuyên Anh chị em không nên dùng Notepad sửa tập tin HTML vì dễ bị lỗi hiển thị ký tự tiếng Việt. Anh chị em mang thể dùng hầu hết các chương trình biên soạn thảo như vậy khác để biên soạn thảo tập HTML.

  Vai trò của HTML trong website
  HTML là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản nên vai trò của HTML trong website là vun đắp cấu trúc siêu văn bản cho website hoặc khai báo các tập tin hình ảnh, video, nhạc…  Điều chậm triển khai không mang nghĩa là HTML mang thể tạo nên 1 website mà nó chỉ đóng vài trò hình thành cấu trúc trên website. thí dụ webstie acuong.com được hình thành bởi:

  HTML: vun đắp cấu trúc và định dạnh siêu văn bản

  CSS: Định dạng siêu văn bản thô tạo ra trong khoảng HTML thành bố cục website mang màu sắc, ảnh nền…

  PHP: ngôn ngữ lập trình dùng để xử lý và bàn thảo dữ liệu giữa máy chủ mang trình duyệt y

  My SQL: Hệ quản trị cơ sở dữ liệu truy mang cấu trúc

  Javascript: Tạo ra sự kiện tương tác mang hành vi của khách hàng

  Trong serie học HTML căn bản này, bạn chỉ cần hiểu đơn giản HTML giống như 1 bộ khung của website. cho nên dù là chiếc website gì, dùng ngôn ngữ lập trình gì để xử lý dữ liệu thì vẫn cần HTML để hiển thị nội dung ra cho người xem truy cập.
  Nhận định codeigniter là gì
  Soạn thảo văn bản HTML
  Phần tiếp theo của serie học HTML căn bản, tôi sẽ giới thiệu đến bạn phần mềm Sublime Text dùng để biên soạn thảo văn bản HTML vì nó hỗ trợ biên soạn thảo các chiếc văn bản đơn giản cho đến các đoạn code phức tạp. không những thế thì chương trình này hơi là nhẹ, nhìn đẹp mắt và chuyên nghiệp.

  trước hết bạn mở Sublime Text lên và gõ vào 1 đoạn nội dung đơn giản như sau:  Sau chậm triển khai bạn lưu lại tập tin này mang đuôi .html và dùng trình duyệt y để hiển thị, kết quả sẽ như sau:  Bạn sẽ thấy văn bản hiển thị ra trên trình duyệt y không xuống chiếc giống như trong văn bản được biên soạn thảo. Lí do ở đây là trình duyệt y chỉ đọc hiểu các văn bản ở định dạng HTML và nó chỉ hiểu rằng chậm triển khai 1 đoạn văn bản thô mà thôi.

  Giờ bạn thử đặt các đoạn văn bản vào cặp thẻ

  như thế này xem.  Bạn lưu lại và mở trình duyệt y lên sẽ thấy nó hiển thị khác.  hiện giờ trình duyệt y đã tự chuyển đổi các thẻ HTML sang định dạng siêu văn bản để hiển thị giống như khi biên soạn thảo rồi chậm triển khai.

  Giải thích thêm:

  Thẻ

  là thẻ Paragraph dùng để xác định 1 đoạn văn bản. Mỗi đoạn văn bản đặt trong cặp thẻ

  được xem như là 1 chiếc, mỗi chiếc sẽ mang các khoảng cách mang nhau.
  Tạo danh sách (List)
  Danh sách được dùng rất nhiều trong website bằng HTML như menu, danh sách thông báo nào chậm triển khai đều được tạo nên bởi các thẻ tạo danh sách trong HTML.

  Trong HTML mang 3 kiểu danh sách sau:

  • Kiểu sắp đặt (Ordered List): Là kiểu hiển thị danh sách mà mục con của nó được sắp đặt theo quy trình chữ chiếc hoặc số.
  • Kiểu không sắp đặt (Unordered List): Là kiểu hiển thị danh sách mà mục con của nó không được sắp đặt theo quy trình mà chỉ được đánh dấu bằng 1 ký tự.
  • Kiểu biểu thị (Description List): Là kiểu hiển thị mà mục con của nó không được đánh dấu quy trình nhưng sẽ dĩ nhiên 1 đoạn biểu thị.


  Trong serie học HTML căn bản này, Anh chị em đã hiểu được HTML là gì, vai trò của HTML và mang thể dùng nó để biên soạn thảo các tài liệu HTML chuyên dụng cho việc kiểu dáng web. hy vọng bạn sẽ kiểu dáng được 1 website như ý. Chúc bạn thành công!
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này