Khác biệt trong việc trang trí bàn tiệc

Thảo luận trong 'Các loại dịch vụ khác' bắt đầu bởi PhuongNguyen, 25 Tháng bảy 2017.

 1. PhuongNguyen

  PhuongNguyen Member Thành viên

  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Mỗi một khu vực trên thế giới đều có những cách để trang trí cho một bàn tiệc khác nhau, dựa vào văn hóa, thói quen của họ. Chính vì vậy, nếu bạn là một công ty tổ chức sự kiện hay nơi cho thuê bàn ghế sự kiện chuyên nghiệp hãy học và tìm ra những khác biệt đó để làm hài lòng những khách hàng của bạn. Hãy cùng nhau tìm hiểu về cách trang trí bàn tiệc của Châu Á và Châu Âu. Bạn có thể tham khảo thêm cho thuê bàn ghế giá rẻ

  Đối với các bữa tiệc của người Châu Á:

  Trong các bữa tiệc của người Châu Á người ta thường trang trí trên một cái bàn tròn có kiếng xoay, chén đặt trên một cái đĩa để lót. Vị trí của đũa, muỗng và chén chấm đươc đặt bên tay phải của chén và khoảng cách với mép bàn là 2cm.

  Với những chiếc khăn ăn sẽ được xếp gọn đẹp mắt và đặt trong đĩa. Ly nước được đặt ở phía trên đầu đũa cách cũng khoảng 2cm. Những nguyên tắc này là kiểu trang trí bàn ăn lý tưởng của người Châu Á. Bạn cũng có thể biến tấu đi một chút thêm những lọ hoa hay những vật trang trí để trông thêm đẹp mắt.

  [​IMG]

  Đối với các bữa tiệc của người Châu Âu:

  Với người Châu Âu khi ăn họ có rất nhiều vật dụng trên bàn không đơn thuần chỉ là chén đũa như người Châu Á. Hãy cùng tìm hiểu những vật dụng đó sẽ có vị trí như thế nào trong bàn ăn của người Châu Âu nhé:

  – Dĩa nền trang trí (service place) được bày trên bàn ở vị trí chính giữa giữa ghế và cách mép bàn khoảng 2cm.

  – Dĩa súp sâu lòng đặt trong lòng đĩa nền. Khăn ăn gấp đặt trong lòng dĩa súp.

  – Những chiếc dao ( dao ăn thịt, dao ăn cá) đặt bên phải dĩa nền, khoảng cách với dĩa nền là 2cm và cán dao mép bàn 2cm các loại dao đặt cách nhau từ 1- 2cm theo nguyên tắc dao ăn cá đặt bên phải dao ăn thịt. Muỗng súp đặt bên phải và cách dao ăn cá từ 1-2cm.

  – Những loại nĩa ( nĩa ăn cá, hay nĩa ăn thịt ) đặt bên trái dĩa kê, cách dĩa 2cm, chân dĩa cách mép bàn 2cm. Các loại dĩa cách nhau 1- 2cm, dĩa ăn cá ở ngoài, dĩa ăn thịt ở trong

  – Dĩa bánh mì đặt chếch phía trái dĩa ăn ( dĩa ăn cá), cách dĩa 2cm. Dao bơ đặt trên đĩa bánh mì ¼ phía bên phải, mũi dao hướng vào lòng dĩa. – Muỗng, nĩa ( hoặc dao, Nĩa ) ăn tráng miệng đặt nằm ngang phía trên dĩa kê. Muỗng tráng miệng đặt phía trên nĩa, đầu muỗng quay về bên trái, nĩa tráng miệng đặt chiều trái lại.

  – Ly uống nước: Được đặt trước mặt mỗi khách mời, phía trên dao chính.

  – Các cái ly còn lại được đặt kế bên ly uống nước theo trật tự sau: Ly rượu đỏ bên phía tay phải ly nước và tiếp đến là ly rượu vang trắng ở ngoài cùng.

  Ngoài ra còn các dụng cụ khác như: gia vị Lọ tiêu, lọ muối đặt cân đối giữa bàn Gạt tàn, tọ tăm, lọ hoa được đặt phía cạnh bàn.

  [​IMG]
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này