Hướng dẫn sửa lỗi địa chỉ MAC thay đổi trên Android TVBox

Thảo luận trong 'Thiết Bị Kỹ Thuật Số' bắt đầu bởi tuntunabc, 13 Tháng chín 2016.

 1. tuntunabc

  tuntunabc Member Thành viên

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Hướng dẫn sửa lỗi địa chỉ MAC thay đổi trên Android TVBox
  FirebirD - Phụ Kiện 239 - 2016-07-06T14:12  Tweet
  Địa chỉ MAC được sử dụng trong thiết lập bảo mật mạng, địa chỉ MAC trên Android TVBox thay đổi gây khó khăn, đừng lo lắng đã có hướng dẫn fix cứng MAC Android
  Xử lý lỗi không xem được Youtube trên TVBox Android
  Địa chỉ MAC là gì?

  MAC viết tắt của Media Access Control có nghĩa là “điều khiển truy nhập môi trường” là tầng con giao thức truyền dữ liệu – một phần của tầng liên kết dữ liệu trong mô hình 7 tầng OSI (tầng thứ 2 của mô hình 7 lớp OSI). Nó cung cấp các cơ chế đánh địa chỉ và điều khiển truy nhập kênh (channel access), các cơ chế này cho phép các trạm cuối (terminal) hoặc các nút mạng liên lạc với nhau trong một mạng, điển hình là mạng LAN hoặc MAN. Giao thức MAC không cần thiết trong liên lạc điểm-tới-điểm song công.

  Định nghĩa này khá phức tạp và khó hiểu với ai không chuyên về công nghệ thông tin, để đơn giản, có thể hiểu đơn giản MAC là ID của card mạng của thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng, android tv box... để phân biệt với các thiết bị khác trong mạng. Các địa chỉ MAC có chiều dài 6 bytes, thường bao gồm 3 loại:

  Unicast: Bit I/G là bit có trọng số lớn nhất trong octet có trọng số lớn nhất được gán bằng 0
  Broadcast: Là một địa chỉ tượng trưng cho tất cả các thiết bị trong mạng LAN segment ở một thờI điểm. Địa chỉ này có dạng 0xFFFF.FFFF.FFFF.
  Multicast: Bit I/G được gán bằng 1.
  Địa chỉ MAC luôn thay đổi trên Android TV Box gây nhiều khó khăn

  Vì sao địa chỉ MAC thay đổi trên Android TV Box?

  Theo định nghĩa như trên về địa chỉ MAC, các module mạng sẽ được gắn một địa chỉ MAC cố định từ nhà sản xuất. Tuy nhiên với Android TV Box, một điều rất bất ngờ với các chuyên gia mạng, địa chỉ MAC của module LAN trên thiết bị thay đổi mỗi khi khởi động lại???

  Hệ điều hành Android lúc đầu được thiết kế dành riêng cho các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng... do đó nó không hỗ trợ các thiết bị sử dụng kết nối mạng bằng cổng mạng LAN. Khi các thiết bị giải trí lai giữa máy tính và điện thoại Android ra đời, cổng LAN đã được đưa vào các Android TV Box và dẫn đến một tình huống khó xử cho các nhà sản xuất Android TV Box. Điều này giải thích tại sao các kết nối WiFi của Android TV Box có địa MAC cố định trong khi các kết nối dây qua cổng LAN lại có địa chỉ MAC thay đổi???

  Tại sao phải fix cứng địa chỉ MAC? Địa chỉ MAC giúp phân biệt giữa hai thiết bị phần cứng bởi các thiết bị mạng như Switch, router hay thiết bị bảo mật...
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Tags:

Chia sẻ trang này