Giảm nguy cơ mãn kinh sớm nhờ bổ sung vitamin D

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi Herbalife24h, 15 Tháng năm 2017.

 1. Herbalife24h

  Herbalife24h VIP Members Thành Viên VIP Thành viên

  Bài viết:
  1,099
  Đã được thích:
  8
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Một lượng lớn vitamin D và canxi trong khẩu phần có thể làm giảm nguy cơ mãn kinh sớm, giảm nguy cơ chấm dứt chức năng buồng trứng trước tuổi 45, theo một nghiên cứu.
  [​IMG]
  Theo boldsky, thời kỳ mãn kinh sớm ảnh hưởng đến khoảng 10% phụ nữ và mãn kinh sớm có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch, loãng xương và suy giảm nhận thức sớm.

  Các nhà nghiên cứu đã đánh giá nồng độ vitamin D và lượng canxi có liên quan đến tần suất mãn kinh sớm trong nghiên cứu sức khỏe. Nghiên cứu theo dõi kéo dài 20 năm với 116.430 nữ y tá ở Mỹ, độ tuổi 25-42 tuổi, bắt đầu vào năm 1989. Kể từ năm 1989, các nhà nghiên cứu đánh giá hành vi sống và tình trạng sức khỏe của các y tá hai năm một lần.

  Một trong số các nhà nghiên cứu, tác giả Alexandra Purdue-Smithe tại Đại học Massachusetts Amherst (Mỹ), cho biết trong suốt thời gian nghiên cứu, 2.041 phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh sớm.

  Các bằng chứng trong phòng thí nghiệm liên quan đến vitamin D đối với một số cơ chế hoóc môn liên quan đến lão hóa buồng trứng đã cung cấp nền tảng cho giả thuyết của các nhà nghiên cứu.

  Purdue-Smithe cho biết: "Chúng tôi phát hiện ra rằng sau khi điều chỉnh nhiều yếu tố khác nhau, vitamin D từ các nguồn thực phẩm, chẳng hạn như tăng cường sữa và cá béo, giúp giảm 17% nguy cơ mãn kinh sớm khi so sánh nhóm tiêu thụ cao nhất với ít nhất”.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này