GDVN có vấn đề đầu tiên là do lối nghĩ suy của các bậc phụ huynh

Thảo luận trong 'Tư vấn - Du học - Tuyển sinh' bắt đầu bởi nguavang, 12 Tháng chín 2016.

 1. nguavang

  nguavang Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - mang những phụ huynh có con học lớp năm, ngay từ kì trang bị nhì đã cần tính toán xem sang năm lên cấp II, cho con học trường nào? Riêng tôi quyết “không cho cháu học trường nào cả”.
  Thông tin trường cao đẳng y tế Hà nội 2016
  xác thực gia đình không “cho” nhưng mà để cháu tự tậu.
  Con tôi học cái hơi, không phải nhiều năm kinh nghiệm giang gì, từ 1 lớp ở trường dân lập thường nhật. Điều đó cũng ưng ý mang cách nhìn nhận xưa nay của gia đình còn việc học tập ở môi trường giáo dục như ở Việt Nam siêu khó bình chọn bản tính tiềm năng con đến đâu do mọi chỉ dựa trên điểm số.
  Và đặc biệt từ lúc có Thông tứ 30 của Bộ Giáo dục và tập huấn, thìa là các đánh giá còn “chung chung” hơn nữa, Giáo dục Việt Nam đã loay hoay cải cách suốt mấy năm qua mà vẫn chưa thấy với gì cải tiến!
  bởi vậy, gia đình tôi chỉ làm mỗi 1 việc là định hướng bước đi cho con.
  thảo luận với con những lựa chọn: học tiếp lên trường Trung học Cơ sở cùng hệ thống sở hữu trường hiện nay, sang một vài trường khác tương tự… và sau cuối còn “về trường làng” (tức còn về học đúng tuyến theo hộ khẩu thường trú của cháu) từ đó tôi để cháu tự quyết.
  [​IMG]
  chẳng phải còn “gia đình “cho” cháu học trường nào?” mà cháu tự “cho” cháu, và “cho” luôn cả bố mẹ cơ hội để làm cho phụ huynh học trò của trường.
  Chuyện học sinh của đại trượng phu
  Ở trong số các phụ huynh sở hữu chung lo âu, với 1 người bạn học của tôi cũng với con sang năm chuyển cấp học.
  Khổ nhất còn gia đình họ mang ông bà đã từng là cô giáo, phải chỉ nghĩ con bắt buộc theo trường công lập để học. Cả ông và bà của cháu kia, đều giữ vững quan điểm phải vào công lập cho cháu mình.
  Ông bà cháu kia vô cùng kinh ngạc lúc gia đình tôi hoàn toàn không “cưỡng bức” con phải tìm trường theo ý của mình, và cho rằng quyết định của tôi còn là sai:
  “Chúng nó thì biết chiếc gì nhưng mà tự cho lựa chọn?”
  Theo ý kiến cho con vào học trường công, gia đình sĩ tử tôi theo đúng lộ trình sẽ cho cháu đi học ở trường công lập đúng tuyến.
  Theo đúng công thức đồ vật nhì vẫn phồn thịnh hành bấy lâu ở… trên internet còn “chạy trường chạy tiếp cả lớp”, thế còn gia đình sĩ tử tôi chạy trường điểm ở Quận cho con, bên cạnh đó, lúc vào được trường thì cháu ko được xếp vào lớp phụ huynh muốn.
  Thế còn hầu hết việc rối tinh hết cả lên.
  đêm hôm, bố cháu gọi điện cho tôi vì sáng mai muốn xuống trường Trung học Cơ sở dân lập cộng hệ thống mà con tôi đã nộp giấy tờ để xin học.
  Dù trường đã “đầy” nhưng vì chính sách ưu tiên những cháu từ cấp Tiểu học cộng hệ thống lên, cần cháu vẫn được nhận.
  bên cạnh đó, sau đấy lại nảy sinh trở lực nhà trường doanh nghiệp đánh giá chất lượng đầu năm để phân chiếc xếp lớp… và mẹ cháu thì e sợ con không “thi đấu” được, buộc phải thôi.
  Vài ngày sau, bố mẹ cháu lại “lóc cóc” chạy về trường công đúng tuyến, lại năn nỉ ỉ ôi, gãi đầu gãi tai nói khó đề cập dễ để cháu được nhận trở lại!
  khi nói chuyện mang bố cháu này, tôi thấu hiểu sự mỏi mệt của phụ huynh Trong việc chạy đua từ trường này sang trường khác, nhưng rõ ràng Thế vận hội Rio 2016 chưa bắt đầu. Ủy ban Thể dục thể thao đã bỏ sót số đông vận cổ vũ điền kinh tiềm năng tranh chấp huy chương về môn… “chạy trường”.
  Bố cậu bé than vãn: “Khổ chiếc, đây còn là hoàng hậu em nghe lời chị cô ấy, hình mẫu đã có sẵn là con chị ấy siêu thắng lợi ở trường này, trường kia; phải muốn vận dụng cho nhà em. đó còn một, đồ vật nhị là con nhà em không như con nhà bác bỏ, nó lờ phà lờ phờ, chẳng biết chọn lọc gì cả”.
  Và đây còn các gì tôi nhắc có chú đấy.
  Rõ ràng Trong mỗi mùa hè, chúng ta lại đọc đa số những tấm gương vượt khó, nhà nghèo ở tận miền núi sở hữu hải đảo, vùng sâu vùng xa… lại rộng rãi tấm gương bác mẹ mất sức công tích, vừa phải khiến phụ gia đình vừa học nhưng mà họ vẫn đỗ Đại học, thậm chí đỗ cao và với nhiều Thủ khoa.

  vì sao họ khiến cho được, Trong khi Điều kiện học tập của họ kém hơn con chúng ta vô cùng nhiều?
  Con tôi ngay từ đầu năm học lớp 5, nó đã nghiên cứu Điều kiện tuyển mua của trường Trung học Cơ sở cùng hệ thống, cháu muốn học ở lớp đẩy mạnh tiếng Anh, và gia đình tôi tôn trọng chọn lựa đấy.
  Tôi chỉ giới thiệu sở hữu con Điều kiện của trường và hoàn cảnh gia đình, để khiến được điều đó là hoàn toàn ko dễ, nhưng mà ví như cố gắng vô cùng thì con sẽ đạt được.
  Mẹ cháu thì thường xuyên khích lệ và liên tiếp theo dõi, trợ giúp để cháu đạt được kết quả học tập thấp nhất Trong năm học.
  sau cuối, cháu cũng đã đạt được điều cháu Mong muốn – với thể học ở ấy gia đình sẽ nên lo một số tiền học phí tổn bự hơn là cháu đi học trường công đúng tuyến, nhưng mà dòng “được” của gia đình tôi còn cháu đã 1 bước trưởng thành, tự chọn lọc, tự nỗ lực và tự chịu trách nhiệm.
  Và hẳn nhiên, ví như cháu ko được Tuyển sinh, cháu sẽ vui tươi về học trường công…
  với cháu con của hai “vận cổ vũ điền kinh” kia, thì rõ ràng còn bác mẹ ông bà đang sa vào một vòng luẩn quẩn: luôn nghĩ con của mình lờ phờ và không thực hành được việc chọn lọc cho đàng hoàng; và bố mẹ sẽ khiến thay con điều đấy.
  Cứ tiếp tục như thế cho đến Trung học phổ quát và Đại học, cha mẹ cứ cầm tay và lôi con đi xềnh xệch.
  Con cái mỗi nhà đều mang những vấn đề của mình, nhưng mà gia đình tôi luôn mong con mình học được phương pháp tự lập, lối tứ duy mở, mềm dẻo và biết phương pháp xử lý cảnh huống, biết dung hòa Trong mối quan hệ sở hữu toàn bộ người.
  Tôi tin còn các Thủ khoa nhà nghèo ở tận trên núi cao, toàn bộ những cháu sẽ sở hữu tâm hồn rộng mở, quả cảm, dám bằng lòng các thách thức của cuộc đời.
  Tôi sở hữu hỏi ông (ngoại) của cháu kia, ngày nay ông nhìn lại ông với sống thay được cuộc sống cho mẹ cháu không, hay hầu hết còn các gì ngày nay cô đấy với được còn do cô đó tự phấn đấu? Ông gật đầu xác nhận, đúng còn ông bà ko sống thay cho cô ấy được.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
 2. trantuan19793

  trantuan19793 Member Thành viên

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Mình cảm thấy chứ. Toàn học một kiểu rồi đi làm một kiểu. haiz Nói chung là thất nghiệp mặc dù có bằng đại học
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này