Để dựng kịch bản cho một sự kiện

Thảo luận trong 'Các loại dịch vụ khác' bắt đầu bởi Nhungphuong0120, 12 Tháng tám 2017.

 1. Nhungphuong0120

  Nhungphuong0120 Member Thành viên

  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Với bất kỳ một sự kiện nào cũng cần có kịch bản, tùy tính chất chương trình mà sẽ có kịch bản mang tính tổng quát hay chi tiết. Vậy, để viết một kịch bản chương trình sự kiện cần quan tâm đến những yếu tố nào? Tổ chức sự kiện thế nào để chuyên nghiệp, hiệu quả? Chọn công ty tổ chức sự kiện như thế nào là uy tín?
  Viết kịch bản cho một chương trình yêu cầu người viết phải có óc sáng tạo cũng như sự tưởng tượng, khả năng phân tích, tổng hợp và sắp xếp thông tin để tạo thành một kịch bản phù hợp với yêu cầu đặt ra. Bởi vậy nên việc viết kịch bản cho chương trình là một nhiệm vụ không hề đơn giản. Vậy thì, tại sao bạn phải viết kịch bản? Viết thế nào để hiệu quả. Đây là vấn đề bạn cần biết để tổ chức lễ khánh thành, tổ chức lễ khai trương hay bất kỳ một sự kiện nào thành công.
  Thông tin doanh nghiệp
  Biết được khách hàng của mình là ai (tức là biết được sự kiện này phục vụ cho mục đích của ai) đây là một yếu tố vô cùng quan trọng với sự kiện ở bất kỳ quy mô nào. Nắm được thông tin doanh nghiệp để hình thành ý tưởng phù hợp và khả thi. Từ đó xây dựng kịch bản cho phù hợp.
  Dựa vào quy mô, văn hóa doanh nghiệp cũng như định hướng doanh nghiệp hướng đến để lên kế hoạch hợp lý.

  [​IMG]
  Thông tin doanh nghiệp là chi tiết không thể thiếu khi thu thập thông tin để dựng kịch bản
  Thông tin về thời gian thực hiện
  Người viết kịch bản phải có khả năng tính toán thời gian thực hiện, dự trù thời gian, lên timline, quản lý timeline cũng như phân bố thời gian theo kế hoạch thực hiện, nhân lực phân bổ để việc tổ chức được thuận lợi nhất. Yếu tố thời gian là yếu tố quan trọng để xây dựng kịch bản cho chương trình sự kiện.
  Những sự kiện như tổ chức lễ khai trương, động thổ, khánh thành,… thường diễn ra ngoài trời, điều này làm việc lựa chọn thời điểm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

  [​IMG]
  Thời tiết ảnh hưởng đến sự kiện đặc biệt là sự kiện ngoài trời
  Nguồn ngân sách
  Đây là một yếu tố quan trọng, đánh giá mức độ khả thi của sự kiện. Với nguồn ngân sách dự kiến, nhà tổ chức sự kiện cần cân đối và phân chia ngân sách cũng như quản lý ngân sách theo kịch bản chương trình để tránh phát sinh.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này