Đại tiện ra nhiều máu tươi có phải là bệnh nguy hiểm

Thảo luận trong 'Dịch vụ sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi tynatran9291, 19 Tháng năm 2017.

 1. tynatran9291

  tynatran9291 VIP Members Thành Viên VIP Thành viên

  Bài viết:
  385
  Đã được thích:
  4
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Bệnh đi đại tiện ra máu tươi là lúc người bệnh đi đi vệ sinh mà có phát hiện ra máu ở phân hoặc có lúc ra chuyển qua từng tia bệnh có khả năng là triệu chứng của một số các bệnh ở vùng hậu môn trực tràng khác Vậy nên nếu như thấy những triệu chứng của bệnh thì bạn cần nhanh chóng gặp chuyên gia để được tư vấn xác định hay có phương pháp chữa bệnh kịp thời.
  Có khá nhiều nguyên nhân gây ra đại tiện đau có máu tùy theo hiện trạng nặng nhẹ, màu sắc của máu mà bạn có khả năng mắc phải 1 số bệnh như: Bệnh trĩ, táo bón, polyp ở hậu môn, polyp trực tràng, polyp đại tràng, nứt kẽ ở hậu môn, viêm loét đại trực tràng…
  Mắc đại tiện chảy máu có nguy hiểm không?
  1: Nguyên nhân tại bệnh trĩ
  Đi cầu ra máu là hiện tượng gì? ,theo các chuyên gia thì vệ sinh chảy máu tươi là triệu chứng trước hết và cũng là biểu hiện thường hay gặp lúc mắc bệnh trĩ. Trước hết là chảy máu kín đáo, bệnh nhân tình cờ nhận thấy có máu ở giấy đại tiện hoặc nhìn vào phân thấy một vài tia máu nhỏ dính vào phân rắn, về sau máu ra chuyển qua giọt hoặc phun thành tia như cắt tiết gà. Muộn nữa, cứ mỗi lần đi ngoài, ngồi xổm, đi lại tương đối nhiều là máu chảy. Kèm, người bệnh thường mắc táo bón, sau có thể phân mềm vẫn ra máu.
  [​IMG]

  Bệnh trĩ thường gặp ở các người lười đi lại thường ngồi quá rất nhiều và hay thấy ở người lớn tuổi. Tuy nhiên người lớn tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Bệnh trĩ do sự giãn quá mức của những tĩnh mạch tại vùng hậu môn, trực tràng, làm đau đớn, viêm sưng hoặc xuất huyết. Nếu như không nên chữa bệnh Vậy nên, bệnh trĩ sẽ rất nguy hiểm! Hiện đi đi vệ sinh ra máu tươi có thể hình thành trong và sau khi đi đi ngoài, máu có màu đỏ tươi, ra đi theo phân, lượng máu có khả năng rất nhiều và tương đối ít.
  2: Nguyên do là do polyp ở hậu môn, polyp trực tràng, polyp đại tràng
  Với bệnh này, bản thân người bệnh có dấu hiệu duy nhất là đi đại tiện chảy máu tươi với số lượng khá nhiều, có khả năng tạo ra tình trạng thiếu máu nặng. Đi đi ngoài chảy máu tươi từng đợt, hạn chế táo bón cũng ra máu. Nếu như polyp hậu môn có cuống kinh niên và ở thấp gần ống tại vùng hậu môn, có thể polyp sa chảy ngoài. Chuẩn đoán điển hình xác bằng soi trực tràng hay đại tràng thường nhìn thấy được polyp có cuống hoặc không nên có cuống, vị trí polyp – chữa trị bằng phương pháp cắt polyp chuyển qua nội soi nếu như polyp có cuống hay chưa nhìn thấy ung thư hóa.
  [​IMG]

  3: Lý do bởi bệnh viêm, nứt kẽ hậu môn, viêm ống hậu môn
  thường hay do táo bón, người bệnh cố rặn làm cho ống tại vùng hậu môn sưng, phù nề, đỏ mọng, đôi lúc có nứt ống ở hậu môn. Viêm hay nứt kẽ hậu môn thường đi theo với bệnh trĩ.
  dấu hiệu chủ yếu nhất là bản thân người bệnh rất đau nhức ở hậu môn, đau rát thường hay khi không nên đi ngoài, máu đỏ tươi nhỏ qua giọt, đau đớn lưng lúc vệ sinh, đau rát khá nhiều làm cho người bệnh hạn chế dám ăn, vì ăn tương đối nhiều đi vệ sinh khá nhiều người bệnh rất tổn thương.
  4: Nguyên nhân do bệnh viêm loét đại trực tràng
  Bệnh viêm loét đại trực tràng là căn bệnh khá ít gặp. Người bệnh đại tiện rất nhiều lần, lẫn máu tươi, số lượng tương đối nhiều, có thể lẫn khá ít nhầy, Thế nhưng bệnh nhân đau bụng. Chẩn đoán xác định bằng soi trực tràng hay đại tràng.
  [​IMG]

  Một số hậu quả nguy hại lúc mắc đi ngoài chảy máu
  Đại tiện ra máu khá nhiều lần có thể gây mất máu:
  - Hiện tượng nặng bản thân người bệnh thường xuyên thấy huyết áp tụt, mạch nhanh, nhỏ khó bắt, có thể mắc ngất, rối loạn ý thức và có sốc tại ra máu.
  - Hiện tượng vừa thì thường xuyên thấy da xanh, tim đập nhanh, tiểu rất ít, chân tay lạnh.
  - Còn ở tình trạng nhẹ thì các biểu hiện kín đáo hơn: mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, xây xẩm mặt mày, gai rét toàn thân.
  Tại dịch nhầy kích thích da có thể dẫn tới ngứa hoặc viêm da ở vùng hậu môn
  Thậm chí, bạn phải biết rằng, đi ngoài ra máu còn là dấu hiệu nhanh chóng của chứng u nang vùng hậu môn trực tràng ác tính. bởi hiện tượng đại tiện đi theo máu hay trĩ gẫn giống nhau bắt buộc thường khó phân biệt, hơn nữa, 1 số người lại hạn chế coi trọng bệnh, bỏ biến thành giai đoạn đầu bệnh u nang ác tính, tạo nên hệ quả nghiêm trọng.
  Một điều mà mọi người bắt buộc lưu ý đo là khi mắc đi ngoài ra máu, bạn buộc phải dành thời gian để tới ngay những cơ sở ý tế có chuyên khoa nhằm kiểm tra kết luận lý do hoặc chưa trị Vì thế, không các ảnh hưởng nguy hiểm.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này