Đặc trưng kinh tế - văn hóa & giáo dục tại vùng kansai - nhật bản

Thảo luận trong 'Tư vấn - Du học - Tuyển sinh' bắt đầu bởi Jellyfishvn, 13 Tháng chín 2018.

 1. Jellyfishvn

  Jellyfishvn Member Thành viên

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Có một số bạn hỏi mình: "Làm cách nào để chọn trường Nhật ngữ khi du học Nhật Bản?". Kỳ thực, có rất nhiều tiêu chí để chọn trường Nhật ngữ như điều kiện tài chính gia đình, nguyện vọng của bản thân, ... tuy nhiên, tiêu chí về đặc trưng Văn hóa - Kinh tế - Giáo dục của vùng tác động rất nhiều đến việc giáo dục của trường Nhật ngữ cũng như môi trường sinh sống của bạn khi du học.

  Như các bạn cũng biết, Nhật Bản được chia thành 9 vùng chính với những đặc điểm khí hậu, văn hóa, giáo dục và kinh tế khác nhau. Tuy nhiên, chỉ một số vùng trong số đó được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn là bến đỗ cho hành trình du học Nhật Bản của mình. Trong bài hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số đặc trưng Văn hóa - Kinh tế - Giáo dục tại vùng Kansai Nhật Bản (nơi trước đây mình đã du học nhé ^^)

  1) VÙNG KANSAI

  Vùng Kansai nằm ở phía Tây, trung tâm của đảo Honshu. Vùng Kansai có 7 tỉnh: Nara, Wakayama, Mie, Kyoto, Osaka, Hyogo và Shiga. Tại đây, có 3 thành phố lớn bao gồm Osaka, Kobe và Kyoto. Trong đó Osaka là thành phố lớn nhất và tập trung rất nhiều du học sinh du học Nhật Bản cũng như người Việt sinh sống và làm việc tại đây.

  [​IMG]
  Hình ảnh thành phố Osaka - thuộc vùng Kansai

  II) ĐẶC TRƯNG VĂN HÓA - GIÁO DỤC - KINH TẾ CỦA VÙNG KANSAI

  1) Văn hóa - Kinh tế

  Hẳn các bạn cũng biết, Kyoto trước đây đã từng là thủ đô, trung tâm chính trị của Nhật Bản thời phong kiến. Vì lẽ đó, cho đến tận bây giờ, Kyoto nói riêng và vùng Kansai nói chung vẫn luôn có những nét văn hóa mang phong cách từ thời xa xưa. Có thể nói, Kansai là nơi quy tụ đầy đủ nét quyến rũ.

  - Một Kyoto mang những nét cổ kính đặc trưng của một đế chế Nhật Bản thời xa xưa.
  - Một Osaka xen lẫn nét cổ kính cũng như hiện đại. Thành phố với những công trình đồ sộ, đông đúc, nhộn nhịp đúng nghĩa thành phố lớn thứ 2 Nhật Bản.
  - Một Nara với chiều dài lịch sử hàng ngàn năm vẫn nguyên vẹn qua những công trình cố đô như: Heiji-kyo, chùa Todai-ji, ...
  - Một thành phố cảng giàu có với hương vị châu Âu giữa lòng Nhật Bản - Hyogo
  ...

  Chiếm 11% diện tích Nhật Bản với mật độ dân số dày đặc cùng những sức mạnh tiềm tàng thì thời phong kiến, vùng Kansai vẫn luôn được coi là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa của Nhật Bản.

  [​IMG]

  2) Giáo dục

  Nói về du học Nhật Bản, 2 trong 7 tỉnh của Kansai (là Osaka và Kyoto) thuộc top đầu những khu vực được du học sinh quốc tế lựa chọn mỗi khi lựa chọn du học Nhật Bản. Nói đến đây, ắt hẳn bạn cũng biết nền giáo dục ở khu vực Kansai như thế nào mới có thể đạt được những kết quả như vậy.

  Người dân ở Osaka (và Kansai nói chung) luôn thoải mái và thân thiện, vậy nên luôn tạo cảm giác thân thiện cho du học sinh quốc tế. Một số ưu điểm khi du học tại Osaka phải kể đến như:

  - Chi phí du học rẻ hơn khoảng 30% so với Tokyo
  - Người dân vô cùng thân thiện ^^
  - Là trung tâm của vùng Kansai với nền kinh tế phát triển, giải trí đa dạng
  - Gần Kyoto, Nara, Kobe nên rất tiện cho việc khám phá văn hóa cổ kính của khu vực Kansai

  Một số trường Nhật ngữ nổi tiếng tại Kansai như:

  - Human Osaka
  - Nhật ngữ quốc tế Osaka
  - YMCA Osaka
  - Đại học Kyoto
  - ...

  Hi vọng với những thông tin về Kinh tế - Văn hóa và Giáo dục tại vùng Kansai - Nhật Bản trong bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin trong việc tìm hiểu về du học Nhật Bản tại vùng Kansai. Goodluck ^^!
   
 2. 3aegroupvn

  3aegroupvn Member Thành viên

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Vùng Kansai nằm ở phía Tây, trung tâm của đảo Honshu. Vùng Kansai có 7 tỉnh: Nara, Wakayama, Mie, Kyoto, Osaka, Hyogo và Shiga. Tại đây, có 3 thành phố lớn bao gồm Osaka, Kobe và Kyoto. Trong đó Osaka là thành phố lớn nhất và tập trung rất nhiều du học sinh du học Nhật Bản cũng như người Việt sinh sống và làm việc tại đây.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này