Có cần thiết phải lập hợp đồng thuê nhà và ra công chứng

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi Sai Saii, 7 Tháng mười hai 2020.

 1. Sai Saii

  Sai Saii Member Thành viên

  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  3
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Việc lập hợp đồng thuê là điều thực sự cần thiết và quan trọng khi đi thuê nhà. Vì chỉ khi lập hợp đồng thì quyền lợi và nghĩa vụ của các bên mới được đảm bảo, đặc biệt là quyền lợi của người đi thuê trong suốt quá trình thuê nhà, hạn chế được mức thấp nhất các tranh chấp có thể phát sinh về sau hoặc trường hợp xấu khi một ngày nào đó, người đi thuê và chủ nhà xảy ra mâu thuẫn. Và bên cạnh đó cũng để thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

  Song với đó, hợp đồng thuê nhà phải được lập thành văn bản và có công chứng (không bắt buộc) tại Phòng công chứng/Văn phòng công chứng tại địa phương nơi có căn nhà cho thuê. Thực tế thì pháp luật hiện hành không yêu cầu hợp đồng thuê phải công chứng, trừ trường hợp các bên có nhu cầu.

  Tìm hiểu thêm: Mẫu hợp đồng cho thuê nhà

  Tuy nhiên để hạn chế và tránh rủi ro và bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, người đi thuê nhà nên thỏa thuận với chủ nhà công chứng hợp đồng. Biểu hiện lợi ích của việc đi công chứng, là công chứng viên sẽ xác minh căn nhà đó có tranh chấp hay không, có đang trong thời hạn hợp đồng với người nào khác hay không. Mẫu hợp đồng cũng được ghi cụ thể, chi tiết và khách quan hơn hợp đồng tự soạn thảo
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này