Chủ đầu tư “ủ mưu” vét gói 30 nghìn tỉ, khách hàng nên làm gì?

Thảo luận trong 'Mua - Bán nhà, đất' bắt đầu bởi huynq231, 14 Tháng ba 2016.

 1. huynq231

  huynq231 Member Thành viên

  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Để tận dụng nguồn vốn lãi suất ưu đãi, nhiều chủ đầu tư đang tìm mọi cách để có thể giải ngân cho khách hàng vay gói 30.000 tỷ trước ngày 1/6, thời điểm gói vay lãi suất này hết hạn
  Chưa bao giờ câu chuyện giải ngân gói 30.00 tỷ đồng dành cho người vay mua nhà ở giá rẻ lại “nóng” như những ngày qua, người vay đứng trước "nghịch cảnh" phải trả lãi suất theo thị trường (từ 11% - 12%/năm) cho khoản vay giải ngân sau ngày 1/6. Còn với khách hàng đã ký hợp đồng nhưng chưa được giải ngân thì rơi vào tình cảnh “đeo gông”.


  Theo nhiều chuyên gia BĐS, dù đã có quy định chủ đầu tư chỉ được phép huy động không quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà. Thế nhưng đứng trước tác động của việc điều chỉnh lãi suất sau khi gói 30.000 tỷ đồng chấm dứt giải ngân, các chủ đầu tư cũng đã tìm mọi phương cách để làm sao “cứu khách hàng và cứu chính mình”.

  Đề nghị khách hàng ký thanh lý hợp đồng vay với ngân hàng để “chốt” khoản giải ngân trước ngày 1/6 cũng là một phương án được một số chủ đầu tư xem xét tiến hành. Như đại diện công ty địa ốc chuyên thực hiện các dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM nêu “ý tưởng”, nếu khách hàng đồng ý thanh lý hợp đồng đang vay thì khoản dư nợ vay của khách hàng sẽ được chuyển sang ngân hàng khác (1 trong 5 ngân hàng được chỉ định để cho vay mua nhà ở xã hội) để tiếp tục hưởng lãi suất ưu đãi.

  Kết quả thống kê của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, tính đến thời điểm này các ngân hàng đã cam kết cho vay hơn 28.800 tỷ đồng (đạt 96%) trong gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng. Được biết, Hiệp hội BĐS cũng vừa có văn bản kiến nghị Ngân hàng Nhà nước cho giải ngân hết gói 30.000 tỷ mà không giới hạn thời gian. Bởi theo hiệp hội, hiện nay thị trường BĐS đã phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ, song còn rất nhiều người thu nhập thấp vẫn cần sự hỗ trợ của Nhà nước để họ giảm bớt gánh nặng mua nhà.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Tags:

Chia sẻ trang này