Chiếc móc sau lưng áo sơ mi dùng để làm gì

Thảo luận trong 'Thời trang nam' bắt đầu bởi dodinhhao, 29 Tháng mười một 2016.

 1. dodinhhao

  dodinhhao Member Thành viên

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Có lẽ sau khi biết chiếc móc này dùng để làm gì, bạn không chỉ có thêm kiến thức mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cho bản thân.
  Chúng ta mặc áo sơ mi hằng ngày nhưng có lẽ chưa bao giờ biết được ở thân sau của áo sơ mi, thường có một chiếc móc nhỏ lộ ra ngoài. Do nằm ở vị trí nơi cầu vai tiếp giáp với ly áo nên nó đã được gọi là móc cầu vai của áo sơ mi.

  [​IMG]
  Móc cầu vai áo sơ mi.

  Móc cầu vai chắc là để trang trí cho đẹp nhỉ

  [​IMG]
  Thực ra, tác dụng của nó là để treo áo cho đỡ nhàu.

  Trước kia, khi tủ chưa có thanh treo ngang và móc quần áo cũng chưa ra đời, người ta chỉ có thể móc áo sơ mi lên những cây treo. Lúc này, chiếc móc nhỏ ở cầu vai đã đóng vai trò để treo, tránh làm nhàu áo.

  Ngày nay, dù tủ đã có thanh treo, móc áo đã có năm bảy loại nhưng các thương hiệu thời trang vẫn không quên may móc cầu vai vào các sản phẩm của mình. Thay vì để treo, giờ đây, nó chỉ giống như chi tiết trang trí mà thôi.

  Sơ yếu lý lịch của móc cầu vai

  Vào những năm 1960, thủy thủ ở vùng Đông Duyên hải Hoa Kỳ là những người đi đầu trong phong trào treo áo bằng móc cầu vai. Sau đó không lâu, chiếc móc nhỏ này đã nổi tiếng vượt qua những con tàu để đến với đất liền. Kể từ đó, chiếc áo sơ mi nào cũng được may móc cầu vai vào sau lưng.

  Sau đó, một thời gian, chiếc móc cầu vai còn trở thành văn hóa hẹn hò của các sinh viên Liên Đoàn Ivy tại Mỹ. Thời ấy, nam nữ yêu nhau sử dụng chiếc móc này để tiết lộ tình trạng quan hệ cũng như sở thích của mình. Nếu thấy anh chàng nào đó ưng mắt, các cô gái trẻ sẽ giật rách chiếc móc cầu vai của anh ấy để ra hiệu bật đèn xanh. Với những anh chàng có độ hớn cao thì trò này không sao nhưng những anh chàng khó tính sẽ tự tay gỡ chiếc móc này đi trước để thay cho lời muốn nói "Tôi có bồ rồi nhé!". Làm như vậy, họ sẽ tránh bị làm phiền là thứ nhất, bị xé rách áo là thứ hai.

  Ngoài ra, người ta cũng có một lý giải cũng hợp tình, hợp lý nữa cho chiếc móc cầu vai. Đó là để giúp thắt cà vạt nhanh hơn.

  Nguồn : kenh14[dot]vn/hang-trieu-nguoi-mac-ao-so-mi-moi-ngay-nhung-khong-ai-biet-chiec-moc-sau-lung-dung-de-lam-gi-20161009231936216.chn
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này