Chia sẻ về sự nghiệp Trần Ngọc Bích

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi viietnews, 5 Tháng hai 2018.

 1. viietnews

  viietnews Member Thành viên

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Khi trưởng thành ai cũng cần có sự nghiệp cho riêng mình, nhưng có đôi lúc mọi việc sẽ không như ý muốn. Chính vì thế niềm đam mê trong công việc là một nhân tố ảnh hưởng rất lớn cho cả sự nghiệp. Cô biên tập viên nhỏ nhắn, xinh xắn Trần Ngọc Bích cũng bắt đàu niềm đam mê của mình như thế. Hãy cùng nghe cô chia sẻ về những bước chân đầu tiên khi kết “duyên” với nghề biên tập viên nhé.

  Tìm được một công việc tốt khi chưa có kinh nghiệm gì, lại con nhỏ chắc chắn không hề dễ dàng?

  Khi Đài Truyền hình Thanh Hóa tuyển nhân sự, tôi chớp lấy cơ hội nộp đơn thi tuyển. Biên tập và dẫn chương trình truyền hình là một công việc không hề dễ dàng, vì vậy tôi đã phải cố gắng học hành luyện tập rất nhiều. Hơn 150 hồ sơ mà chỉ tuyển dụng vài người nên sự cạnh tranh rất lớn.

  Để chuẩn bị cho kỳ thi và để tăng thêm sự cạnh tranh của chính bản thân mình, tôi đã ôm con giữa mùa hè oi bức ra Hà Nội đi học một khóa học về nghề nghiệp mà tôi đang định thi.

  Trời nóng hầm hập, vừa đi học về đến nhà, mồ hôi mồ kê nhễ nhại là tôi vội vàng cho con ăn uống, tắm rửa, mà con bé nhà tôi lười ăn và khó tính lắm chứ không dễ như nhiều đứa trẻ khác. Hàng ngày, khi con ngủ hay chơi ngoan, tôi tự đứng trước gương, tập nói, tập cười, tập nhìn đến tận khuya.

  [​IMG]
  Trong kỳ thi, Bích có những người bạn mới, vừa là đối thủ, vừa là bạn bè.

  Bước lên sân khấu thi, tôi không cho phép mình yếu đuối hay run sợ, không thể để những nỗ lực của mình xuống sông xuống biển. Vì vậy, tôi đã vượt qua các vòng thi và tạo được dấu ấn riêng. Đến vòng thi cuối chỉ có mình tôi là có gia đình và con nhỏ, các bạn khác đều mới ra trường, trẻ trung, xinh đẹp và tràn đầy sức sống. Dù sao đi nữa, cuối cùng, sau rất nhiều khó khăn, tôi đã có công việc mơ ước của mình.

  Thái độ những người xung quanh khi bạn thành công có làm bạn ngạc nhiên? Khi có công việc, cuộc sống của bạn đã thay đổi ra sao? Về kinh tế, về tinh thần, về mối quan hệ với chồng, với mọi người xung quanh?

  Tôi trở thành một người vợ “mới” hơn trong mắt chồng - một người phụ nữ độc lập, tự tạo được lối đi riêng chứ không phụ thuộc dựa dẫm vào ai nữa cả.

  Không chỉ có được sự tôn trọng từ chồng, bạn bè và họ hàng nhà chồng cũng nhìn tôi bằng con mắt khác.

  Mỗi lần đi tác nghiệp, dù vất vả, nhưng Bích rất hứng khởi.

  Mặc dù vậy, tôi đủ tỉnh táo để biết không chỉ có được một công việc tốt là xong, tôi không để cho niềm vui lấn át bản thân mình khi đó vì phía trước còn rất nhiều việc phải làm. Công việc mới, những cạnh tranh mới vô cùng áp lực, con nhỏ lại vẫn cần mẹ bỏ nhiều thời gian…

  Tôi tập làm quen, thích nghi với tất cả, hoàn thành tốt công việc, chăm sóc con nhỏ, lại có thời gian mở một cửa hàng thời trang riêng cho mình.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này