Campuchia điều thêm 350 lính bảo vệ Thủ tướng Hun Sen

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi TinhTe247, 14 Tháng chín 2016.

 1. TinhTe247

  TinhTe247 Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - cong ty bao ve tai quan tan binh Quân đội Campuchia tăng cường 350 lính cảnh vệ có nhiệm vụ bảo vệ Thủ tướng Hun Sen.

  dich vu bao ve tai quan 9 Thủ tướng Hun Sen hôm 21/7 ký quyết định cho phép quân đội tuyển thêm 500 binh lính, trong đó 150 người được điều vào quân khu đặc biệt ở thủ đô Phnom Penh, Kandal và Kampong Chhnang. 350 quân nhân còn lại dành cho đội ngũ cảnh vệ bảo vệ thủ tướng, tờ Phnom Penh Post hôm qua đưa tin.
  Quyết định của ông Hun Sen đề nghị Hội đồng Bộ trưởng, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính "thi hành quyết định từ ngày ký". Bun Heang, chỉ huy lực lượng vệ binh của ông Hun Sen, tổ chức có vài nghìn quân và được trang bị khí giới đương đại, cho biết các lính tráng mới sẽ bổ sung cho những người về hưu.cong ty bao ve tai quan 9
  "Khi họ già, họ phải về hưu. Làm sao có thể để một người 70 tuổi tiếp tục làm việc. Không có gì lạ về việc này", Bun Heang nói.
  Tin tức về việc tăng 350 bộ đội vệ binh cho ông Hun Sen đến trong bối cảnh có nhiều cuộc diễn tập quân sự công khai với tàu, trực thăng, quân lính gần trụ sở đảng Dân tộc Cứu quốc (CNRP), đảng đối chọi lớn nhất Campuchia.
  "Tôi thấy rõ ràng là Thủ tướng đang cảm thấy lung lay, nếu không, sao ông ấy phải cần lực lượng bảo vệ mạnh đến vậy", Hoàng tử Sisowath Thomico, thành viên CNRP, cho biết.
  Campuchia bước vào cuộc tổng tuyển cử mới vào năm 2018. Giới quan sát cho rằng trong 31 năm nắm quyền, ông Hun Sen đã lãnh đạo Campuchia thoát khỏi nghèo đói và trở thành nền kinh tế phát triển tương đối nhanh. ngoại giả, gần đây nhiều người dân tỏ ra bất mãn với nạn tham nhũng ở nước này.
  Campuchia điều tra âm mưu đảo chính lật đổ Thủ tướng Hun Sen

  Reuters bữa nay dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Campuchia Chhum Sucheat cho biết cuộc điều tra tập kết vào Vichea Som, người đã ban bố kế hoạch lật đổ ông Hun Sen qua Facebook và Youtube.
  Trong video bao ve , Vichea Som mặc âu phục, đứng trước một tấm vải nền họa tiết rằn ri. Som cáo buộc chính quyền của ông Hun Sen "đứng sau các vụ chiếm đất của dân chúng, giết hại quan chức cấp cao và vi tù quyền".
  Som kêu gọi các lực lượng ở Campuchia đứng lên chống lại điều mà ông cho là "chính quyền độc tài", song ông không nói về một cuộc bạo động hoặc doạ dọa đảo chính. Địa điểm Som chọn quay video được cho là thuộc về một tổ chức quân đội đóng tại phía tây nam Campuchia.
  Mạng xã hội Facebook cũng xuất hiện một account mang tên Vichea Som với các hình ảnh giống người đàn ông trong video. Chủ tài khoản không trả lời các câu hỏi về bạo động.
  Vài tháng qua, găng giữa ông Hun Sen và các đối thủ đã gia tăng do Campuchia sẽ bước vào cuộc bầu cử địa phương vào năm sau và tổng tuyển cử năm 2018. Một số lãnh đạo đảng đối lập bị bắt giam và họ cho rằng đây là chiến dịch đàn áp của chính phủ trước các tiếng nói chỉ trích.
  Hôm 10/7, Kem Ley, người lừng danh với các chỉ trích nhằm vào ông Hun Sen bị ám sát tại thủ đô Phnom Penh. Cơ quan điều tra Campuchia cho biết ông Kem Ley có thể bị giết do nợ tiền, song các nhà hoạt động chính trị cho rằng vụ án mang động cơ chính trị.
  Kem Ley chỉ trích cả chính phủ Campuchia và các đảng đối nghịch nhưng chủ yếu là nhằm vào đảng cầm quyền của Thủ tướng Hun Sen. Ông ủng hộ một kỷ nguyên chính trị trong lành tại Campuchia. bao ve

  Tin về mưu mô bạo động được đưa ra một ngày sau khi quan chức cấp cao Mỹ về vấn đề nhân quyền kêu gọi các đối thủ chính trị của chính quyền ông Hun Sen nên quay lại thương lượng trong bối cảnh "tình hình đang xấu đi".
  bao ve​
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này