Cách viết hồ sơ xin việc qua email toàn tập

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi vuaketqu, 29 Tháng ba 2016.

 1. vuaketqu

  vuaketqu Member Thành viên

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Theo su thế của thời đại công nghệ thông tin, bất cứ mọi công việc, tin tức, sự kiện… đều có thể dính dáng tới Gmail nói riêng và internet nói chung. Với một bộ hồ sơ xin việc làm cũng không ngoại lệ, và su hướng nộp hồ sơ xin việc qua Email hiện đang được rất nhiều các nhà tuyển dụng áp dụng để giúp rút ngắn thời gian xin việc cho mọi người tối đa nhất.

  Và câu hỏi của các bạn ngay lúc này là cách viết hồ sơ xin việc qua email thế nào cho hiệu quả và chuẩn nhất phải không. Để các bạn hiểu rõ và nắm được quy trình xin việc qua emai, bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn cách viết hồ sơ xin việc qua email.

  Cách viết hồ sơ xin việc qua email
  Không khác là mấy so với các mẫu đơn xin việc thông thường trên giấy, các bạn cũng cần cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến bản thân, trình độ và mối quan hệ gia đình. Chỉ nói chắc các bạn cũng không hiểu được, vậy chúng ta cùng đi vào một ví dụ thực tế nhé.

  Tổng hợp cách viết hồ sơ xin việc qua email bao gồm:

  Đầu tiên là phải sử dụng một email nghiêm túc và đơn giản
  Chọn cho mình một email “nghiêm túc” ví dụ:
  tranngocthang@yahoo.com hoặc tranngocthang@gmail.com) hoặc một email tương tự, vì email này chúng ta còn sử dụng để làm việc ở đó.
  Tuyệt đối không nên sử dụng những email kiểu kethattinh@… kelangthang@… xautrai8x@… những email như vậy sẽ gây mất thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên vì sự thiếu nghiêm túc trong công việc

  Email xin việc luôn ngắn gọn và xúc tích
  Thông thường thì các nhà quản lý và nhà tuyển dụng luôn bận rộn. Họ luôn muốn có được ý chính trong thư của bạn trong khoảng 300 kí tự hoặc ít hơn. Các đoạn đầu tiên luôn rất quan trọng, theo ngiên cứ của Rasey, “Giữ được người đọc ở phần đầu tiên của lá thư bằng cách nói cho người đó biết khả năng của bạn như thế nào”. “Hãy sử dụng những đoạn văn và những câu ngắn và miêu tả một cách nhìn sinh động về bạn và những gì bạn sẽ làm cho họ, và thể chi hiện tiết điều đó trong đoạn thứ hai”.

  Áp dụng những quy chuẩn của Thư xin việc
  Viết phần thư xin việc của bạn như một phần quan trọng của email và bao gồm một lời chào và kết thúc bằng một cái kết chuẩn. Đối với thư xin việc bằng tiếng Anh, sử dụng “Sincerely” hay “Warm regards” sẽ rất ổn.

  Tuyệt đối loại bỏ những dòng trống giữa các đoạn văn và sử dụng chữ ký thích hợp cùng dòng kết. Ngoài ra nếu trên danh thiếp của bạn có những thông tin nào, bạn nên đảm bảo có những thông tin đó trong phần chữ ký, bao gồm địa chỉ liên hệ, địa chỉ email, số điện thoại và các thông tin cần thiết khác. “Hãy nhớ rằng, địa chỉ email của bạn không tự động hiển thị trong chương trình email của người nhận”

  Áp dụng theo tiêu chuẩn tuyển việc của họ
  Dành thời gian để tìm hiểu về cách viết hồ sơ xin việc qua email và nộp hồ sơ của công ty tuyển dụng. Có rất nhiều công ty đã liệt kê những hướng dẫn của họ trên websiste. Ngoài ra, không nên đính kèm file trừ khi được họ yêu cầu. Một số công ty chặn tất cả các email có đính kèm file để ngăn chặn virus.

  Email phải có nội dung
  Không được đính kèm CV trong một email không có nội dung và ngược lại bạn nên soạn email nghiêm túc, ngắn gọn, có chào hỏi, giới thiệu sơ nét bản thân, nguyện vọng, vị trí ứng dụng và gửi gắm lời chúc tới nhà tuyển dụng. Đặc biệt, phải kiểm tra kỹ lỗi chính tả, câu từ, nhà tuyển dụng rất không thích cách gõ văn bản không in hoa đầu dòng, dấu chấm, dấu phẩy dùng không hợp lý,… nếu mắc phải lỗi này nhà tuyển dụng có thể sẽ không xem các tập tin bạn đính kèm và cơ hội bạn sẽ mất.

  Kiểm tra lại một lần nữa email
  Hãy đảm bảo chắc chắn việc kiểm tra cẩn thận chính tả và đọc lại lần nữa email xin việc của bạn. Những phần mềm email kiểm tra chính tả thường ít khi bắt lỗi ngữ pháp. Để đảm bảo chất lượng tốt hơn cho email xin việc chúng ta hãy làm thêm công tác đó là gửi nó cho bạn bè của mình và nhờ kiểm tra hộ lại nội dung và phong cách viết.

  Chìa khóa chính là từ khóa nội dung chính
  Hiện nay có rất nhiều các công ty sử dụng các hệ thống theo dõi việc ứng tuyển của ứng viên (ATCes) để tìm kiếm và rà soát qua một lượt các ứng viên. Các từ khóa định hướng kỹ năng và trình độ sẽ tăng cơ hội cho bạn khi được tìm thấy là rất lớn.

  Đơn giản hóa email
  Cách viết email xin việc chuẩn trong một chương trình xử lý văn bản, hãy loại bỏ tất cả các định dạng là lưu tập tin như văn bản gốc. Chiều dài dòng lý tưởng là 40 ký tự.

  Đừng cố gắng tỏ ra dễ thương và làm mọi cách để họ thương hại bạn, đó sẽ là một thất bại thảm hại.

  Kết luận
  Trên đây là toàn bộ quy trình và những lưu ý liên quan đến cách viết hồ sơ xin việc qua email, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có những bức thư điện tử xin việc ưng ý và được lòng các nhà tuyển dụng nhất có thể.

  Nguồn: http://maudonxinviechay.com/cach-viet-ho-so-xin-viec-qua-email-hieu-qua/

   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này