Các loại thuốc chữa bệnh viêm gan C

Thảo luận trong 'Dịch vụ sức khỏe - Y tế' bắt đầu bởi vantrong665, 17 Tháng năm 2017.

 1. vantrong665

  vantrong665 Member Thành viên

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Virus viêm gan C khi lây nhiễm vào cơ thể người bệnh thường tấn công vào tế bào gan, gây ra những tổn thương cho lá gan, nếu như chúng ta không phát hiện sớm bệnh và tiến hành điều trị có thể gây ra những biến chứng như xơ gan, ung thư gan.

  Việc điều trị viêm gan C hiện nay chủ yếu là sử dụng các loại thuốc nhằm khống chế lượng virus có trong cơ thể người bệnh. Một số có loại thuốc có tác dụng trực tiếp tiêu diệt virus, cũng có một số loại làm ức chế và tăng cường hệ miễn dịch của người bệnh. Nhưng nhìn chung các loại thuốc hiện nay điều đem lại những tác dụng phụ cho người bệnh khi sử dụng trong thời gian dài.

  Những loại thuốc điều trị viêm gan C

  Khoa học ngày càng tiến bộ đã cho ra đời nhiều loại thuốc giúp tăng cường hiệu quả và giảm đi các tác dụng phụ cho người bệnh. Năm loai thuốc mới như là chuẩn mực trong điều trị viêm gan C kiểu gien 1:

  Elbasvir-grazoprevir ( Zepatier )

  Ledipasvir-sofosbuvir ( Harvoni )

  Ombitasvir, paritaprevir, dasabuvir, ritonavir (Viekira Pak)

  Simeprevir (Olysio)

  Sofosbuvir (Sovaldi)

  Việc kết hơp giữa sofosbuvir và simeprevir thay thế các loại thuốc cũ cùng với interfernon và rabavirin giúp tiêu diệt nhanh chóng virus, ngăn chúng phát triển và ít gây tác dụng phụ cho người bệnh. Ở một số trường hợp, cần lưu ý cho bệnh nhân có tiền sử vấn đề về gan có thể gây tác dụng phụ nhiều cho gan.
  [​IMG]
  Mặt khác, việc điều trị kết hợp các loại thuốc này cũng gây ra nhiều tác dụng phụ cho bệnh nhân người bệnh như:

  Mệt mỏi

  Các triệu chứng giống cúm

  Các vấn đề về dạ dày

  Viêm da

  Lo lắng và trầm cảm

  Thiếu máu

  Sử dụng interfernon cũng làm giảm số lượng bạch cầu, làm suy yếu khả năng chống nhiễm trùng cho cơ thể.

  Các loại thuốc mới làm tăng khả năng điều trị viêm gan C, và cũng ít gây tác dụng phụ hơn hẳn. Tỉ lệ điều trị viêm gan C đã tăng lên đáng kể từ dưới 50% lên khoảng từ 80% đến 100% thành công. Bên cạnh đó thời gian điều trị cũng được rút ngắn, người bệnh trung bình có thể bình phục sau 24 tuần điều trị, sớm nhất có thể rút ngắn còn 8 tuần điều trị.

  Để áp dụng những loại thuốc chữa bệnh viêm gan mới này thành công thì quan trọng nhất vẫn là việc phát hiện ra sớm bệnh. Hơn 80% bệnh nhân viêm gan C không biết mình đang bị nhiễm virus viêm gan C, do đó chúng ta cần định kì kiểm tra sức khỏe để có thể sớm phát hiện ra bệnh không chỉ viêm gan C mà còn những căn bệnh nguy hiểm khác.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này