Bối rối những ngày đầu làm dâu nhà giàu

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi thiensu123, 31 Tháng ba 2016.

 1. thiensu123

  thiensu123 Member Thành viên

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Lúc chưa lấy chồng, em cứ nghĩ bố mẹ chồng cũng như bố mẹ mình, gia đình chồng cũng như gia đình mình, cứ sống thật tâm thì sẽ vui vẻ hòa thuận. Thế nhưng, em lấy chồng rồi mới thấy, mọi chuyện ko đơn thuần như mình nghĩ.

  [​IMG]
  Em sinh năm 1991, bây giờ đang làm công nhân ở một khu công nghiệp bên ngoại thành Hà Nội. Trong thời gian khiến cho việc ở đây, em đã quen anh. Chúng em yêu nhau hơn 1 năm thì làm đám cưới. Trước khi làm cho đám cưới, em cũng được anh dẫn về nhà giới thiệu mang gia đình 3, 4 lần.

  Gia đình anh mang điều kiện, bố mẹ anh Video giới thiệu công ty vừa bán mấy miếng đất đúng thời điểm được giá buộc phải với tiền tỷ gửi ngân hàng. Dù nhà anh hơi giả nhưng những lần đấy, em thấy bố mẹ anh hơi vui vẻ và tha hồ. Tuy nhiên, lúc đám cưới về kết thúc, mọi chuyện đã thay đổi chóng mặt làm em siêu hoang sở hữu, sợ hãi.

  Ngay sau lúc họ nhà gái vừa rời đi (lúc ấy khoảng 1h chiều), em được dẫn vào phòng để thay váy. Thay váy xong, em thấy cả nhà chồng, cả cô dì chú bác ngồi vào bàn ăn cơm nhưng tuyệt nhiên ko có ai gọi em lại cộng ngồi.Em đang băn khoăn xem có nên lại ngồi cùng đa số người cho vui hay không thì chị gái chồng giục em đi rửa bát, lau dọn nhà. Thế là, em hì hục làm cho việc suốt từ ấy cho tới chiều tối mà không được nghỉ phút nào.

  Dọn dẹp xong, em lại bị giao nhiệm vụ chuẩn bị cơm tối cho cả nhà. khi mâm cơm tối được dọn ra, bố chồng yêu cầu em phát biểu, giới thiệu về bản thân, giới thiệu về những ưu khuyết điểm của mình.

  Em run bắn người vì chưa từng kể chuyện trước đám đông. Tuy nhiên, ko còn phương pháp nào khác, em nỗ lực giữ bình tĩnh để thưa gửi. Em nói: "Con thưa bố mẹ, cô chú, anh chị và những em..." nhưng đang nói thì bố em ngắt lời. Ông bảo: "Cô là cô nào, chú là chú nào? anh là anh nào? chị là chị nào? … cần đề cập cho rõ".

  Nghe ông quát em càng mất bình tĩnh, nỗ lực nhắc lại theo đúng ý của bố mẹ chồng nhưng càng nói càng sai vì thực ra, tên bố mẹ, anh chị em ruột của chồng thì em biết, chứ tên cô, chú họ hàng thì em chưa nắm rõ. Mỗi lần kể sai, em nên thưa gửi lại từ đầu cần nên mất rất nhiều thời gian, em mới hoàn thành bài giới thiệu của mình.

  Giới thiệu xong, cứ nghĩ sẽ được ăn uống luôn vì em đã quá đói. Tuy nhiên bố chồng em lại bắt con dâu mới bắt buộc ngồi nghe ông nhắc, rồi lại tới các chú, các cô, những anh, các chị giáo huấn về lối sống trong gia đình chồng.

  Ai cũng bảo, gia đình này là gia đình gia giáo, ko với chuyện thế này, ko sở hữu chuyện thế kia. Cũng ko bao giờ sở hữu chuyện thưa gửi mà gộp vào như lúc đầu em đề cập. "Gộp như thế là láo", ông gằng từng tiếng.

  Em nghe xong, mồ hôi toát ra, cơn đói trùng hợp cũng biến mất. Em ko còn dám ăn uống gì nữa, cứ ngồi nghe, rồi vâng, dạ hết buổi. Xong đâu đó, cả gia đình, từ bố mẹ, cô chú, anh chị em và những cháu đều lên bàn, hoặc ngồi giường uống nước, một mình em lủi thủi dọn dẹp.

  Chưa hết, dọn dẹp xong, chú chồng em lại gọi em ra ngồi để tiếp tục dạy dỗ. Hôm sau, gần 6h sáng, mẹ chồng em đã đánh tiếng không tính cửa. Bà gọi tên chồng em, chứ không đề cập nhỏm tới em. Tuy nhiên, em hiểu rằng, bà đang nhắc nhở em cần vội vàng bật dậy. Thấy em dậy, mẹ chồng em lại vào phòng ngủ tiếp. Em cứ loay hoay dọn dẹp rồi chuẩn bị cơm nước. lúc gần mâm xong xuôi, bố mẹ chồng và các anh chị chồng em mới dậy.

  Ngồi vào bàn ăn. Bố chồng em lại bắt đầu bài ca giáo huấn. Ông bảo, sáng nay, ông hết sức phê bình vì con dâu ngủ đến sáng ngày sáng buổi, mẹ chồng phải đánh tiếng mới chịu dậy. Đã vậy, thấy bố mẹ chồng, anh chị chồng ngủ dậy, cũng ko chào hỏi đoàng hoàng…như thế là láo, là không được dậy dỗ tới nơi tới chốn.

  Em nghe mà sợ hãi và buồn phiền quá. Em ko nghĩ, khiến cho dâu lại phức tạp đến thế.

  Ngày trước, khi biết về hoàn cảnh của anh, em cứ nghĩ, họ cũng từng xuất thân từ nông thôn, từng khiến cho ruộng như bố mẹ em, nay nhờ Hà Nội mở rộng, khu công nghiệp mọc lên, đất đai được giá phải cả nhà mới thoát cảnh ruộng đồng phải em tự tin lắm.

  Vậy mà giờ đây, em cảm thấy hoang có quá, em ko biết, mình sẽ ra sao trong những ngày gần đến nữa?
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này