Bỏ túi bí quyết ứng tuyển nhân viên Marketing chưa có kinh nghiệm

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi HoangAnh68, 23 Tháng bảy 2019.

 1. HoangAnh68

  HoangAnh68 Member Thành viên

  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Để khắc phục bất lợi khi ứng tuyển nhân viên Marketing chưa có kinh nghiệm, bạn cần đáp ứng được những yêu cầu nào để nhận được cái gật đầu từ nhà tuyển dụng?
  Xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt
  Nhiều người cho rằng điều này thực sự là thừa thãi và không cần thiết nhưng thực chất là một yếu tố hoàn toàn đúng. Nếu bạn quan sát kĩ thì sẽ thấy rằng, 1/5 ứng viên được nhận vào làm thông qua tuyển dụng truyền thống mà công ty đăng tuyển và thường là những vị trí không quá cần thiết và không cần nhiều kinh nghiệm cho công việc. 4/5 còn lại thường là những vị trí ổn định, chế độ tốt mà công ty thường dành cho các bạn ứng viên có người quen hiện đang làm trong công ty hoặc thông qua các mối quan hệ xã hội để giới thiệu.


  [​IMG]

  Xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt. Nguồn ảnh Internet
  Nếu bạn đang muốn ứng tuyển nhân viên Marketing chưa có kinh nghiệm thì hãy tận dụng hình thức này cũng khá hợp lý. Khi bạn có những mối quan hệ tốt và họ hiểu rõ con người bạn có những điểm mạnh và điểm yếu ra sao thì bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một vị trí Marketing phù hợp.
  Các kỹ năng khi tham gia ứng tuyển
  Dựa theo những thống kê gần đây cho thấy, đa số các nhà tuyển dụng không dựa trên các yếu tố bằng cấp, thứ hạng, điểm số của ứng viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường làm cơ sở chính để đưa ra quyết định cho sự thành công mà bạn đã có được. Bởi lẽ, Marketing hoàn toàn có tính chất công việc khác hẳn với những ngành nghề khác. Những kinh nghiệm hay kỹ năng mềm mà bạn có được trong suốt một thời gian dài từ việc học và làm việc được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Đặc biệt, với các bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp, ra trường mong muốn được ứng tuyển nhân viên Marketing chưa có kinh nghiệm nếu biết cách chuẩn bị sẵn cho mình những kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm đào tạo vững vàng. Đây cũng được xem là một lợi thế giúp bạn có cơ sở để đưa ra đàm phán một mức lương kỳ vọng với nhà tuyển dụng.
  Thông thường, đối với những ứng viên muốn ứng tuyển nhân viên Marketing chưa có kinh nghiệm, các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một số yếu tố để có cách đánh giá khách quan nhất mà bạn nên nắm rõ:
  Kinh nghiệm khi còn ngồi trên ghế nhà trường
  Với câu hỏi này, có tới ¼ nhà tuyển dụng coi trọng những ứng viên có kinh nghiệm, năng lực trong ngành Marketing. Mặc dù vậy, với các bạn trẻ ứng tuyển nhân viên Marketing chưa có kinh nghiệm còn thiếu nhiều kinh nghiệm về vấn đề này. Nhiều bạn trẻ luôn loay hoay tìm cho mình những kinh nghiệm phù hợp với công việc Marketing nếu bản thân chưa có hoặc chưa biết bằng cách nào thì có thể bớt chút thời gian để nhìn nhận, xem lại các công việc mình đã và đang làm được là gì?
  như là các hoạt động tình nguyện cộng đồng, các hoạt động ngoại khóa do trường lớp tổ chức, cách cân đối thời gian giữa việc học ở trường và làm thêm Part – time … Đây cũng được xem là những yếu tố cơ sở giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận những kỹ năng và khả năng của bạn ở một góc độ khác.

  >> Xem thêm: Nghề Marketing có dễ xin việc hiện nay không Tại Đây.


  [​IMG]

  Kinh nghiệm khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nguồn ảnh Internet
  Khi quyết định ứng tuyển vào vị trí nào, bạn nên coi xem việc làm đó đòi hỏi bạn cần có những kỹ năng nào. Từ đó, bạn xâu chuỗi, so sánh các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đưa ra với bản thân mình đang có phù hợp để đưa vào bản CV rồi đi sâu vào vấn đề đó.
  Dù là một trong những điểm khá quan trọng nhưng lại có nhiều bạn sinh viên mới ra trường không chú ý tới. Vì lẽ đó mà các cơ hội tốt khi bạn tham gia ứng tuyển lại bị vuột khỏi tầm tay mà bạn không biết lý do tại sao.
  Sự hiểu biết về Marketing
  Câu hỏi này tuy không mang yếu tố quyết định nhưng lại luôn được nhà tuyển dụng đưa ra để có cơ sở đưa ra những đánh giá cụ thể về tầm hiểu biết của bạn. Những kiến thức mà bạn đã gom góp được trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường hay trong thời gian bạn được đào tạo, thực tập ở các công ty, doanh nghiệp, các chứng chỉ, bằng cấp mà bạn đạt được cho tới nay … liệu có phù hợp với những gì mà nhà tuyển dụng mong muốn ở ứng viên hay chưa?


  [​IMG]

  Sự hiểu biết về Marketing. Nguồn ảnh Internet
  Đam mê, nhiệt huyết
  So với các ngành nghề công việc khác, Marketing là công việc có lẽ đòi hỏi các kỹ năng mềm, sự linh hoạt, nhiệt huyết nhiều hơn bao giờ hết. Vậy nên, ngay từ khi tham gia vào vòng phỏng vấn, dù cho bạn chưa có kinh nghiệm nhưng bạn biết cách thể hiện rõ bản thân là một người tràn đầy năng lượng, năng động, quyết tâm cống hiến hết sức mình cho vị trí mà mình đang ứng tuyển thì nhà tuyển dụng không có lý do nào lại từ chối bạn tham gia công ty cả.
  Xem ngay: Những thông tin hữu ích cần biết về việc làm Marketing dành cho các ứng viên tại đây:
  https://timviecmarketing.com/viec-lam-marketing-nhieu-co-hoi-cho-nguoi-gioi-giao-tiep-thao-ky-nang-449.html
   

Chia sẻ trang này