Bí quyết viết email bằng tiếng anh giỏi

Thảo luận trong 'Tư vấn - Du học - Tuyển sinh' bắt đầu bởi elight123, 13 Tháng năm 2017.

 1. elight123

  elight123 Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - chỉ dẫn kỹ năng, cách viết email bằng tiếng anh trong kinh doanh, xin việc, thương nghiệp...và những lỗi cần giảm thiểu cũng như các từ viết tắt thường dùng lúc viết 1 bài email bằng tiếng anh chuyên nghiệp đầy đủ nhất.
  với mấy cách thức viết email trong tiếng Anh?
  Xem thêm:hoc anh van online
  Trong tiếng anh có 2 loại email cơ bản: “formal email” và “informal email”.
  Fomal mang nghĩa là trang trọng, những bức email loại này thường là email ứng tuyển, email kêu ca, khiếu kiện, email quảng bá của tổ chức,..
  Informal thì chậm triển khai thường là các email viết cho người nhà, bạn bè, những người sở hữu quan hệ thân thiết, gắn bó, và ko cần khách sáo, câu nệ câu chữ.
  khiến cho thế nào để viết email bằng tiếng Anh chuyên nghiệp?
  một bức thư email tiếng Anh nhiều năm kinh nghiệm, dành cho cả fomal và informal bao gồm 3 phần chính: mở màn (beginning), Thân (Body) và kết thúc (Ending).
  Greeting (Chào hỏi)
  Opening comment (Câu chào hỏi ban đầu)
  Introduction (Giới thiệu) Main point (Nội dung chính)
  Concluding sentence (Kết thúc email)
  Signing off
  phương pháp viết Formal Email

  1. Phần khai mạc
  - Hãy mở đầu bức thư bằng một lời chào.
  Ex: Dear Mr. Castle/ Dear Mrs. Beckket/ Dear Miss Bradley (Nếu bạn dùng Mrs hoặc Miss lúc gửi thư cho nữ giới thì phải kiên cố rằng người đã kết hôn hay chưa. Và nhớ là không dùng “first name” trong trường hợp này)
  Dear Sir/ Dear Madam (trường hợp bạn ko biết người nhận thư sẽ là nam hay nữ thì hãy viết chung Dear/Dear Dr. Smith Dear Captain Morgan….
  hai. Phần thân
  Có thể bạn quan tâm:web học tiếng anh miễn phí
  - nếu như bạn đang viết email giải đáp cho người nào chậm tiến độ.
  ví dụ với khách hàng hỏi về sản phẩm của tổ chức bạn và bạn đang viết email hồi đáp, bạn có thể đề cập “Thanks for contacting Asus Company”. Hoặc doanh nghiệp tuyển dụng mà bạn đã nộp giấy tờ vào gửi lại email để công nhận một số thông báo của bạn, bạn hãy đề cập “I am very happy to receive your email”
  - Việc bạn cảm ơn hoặc kể “tôi rất vui lúc nhận được email” khiến người đọc cảm thấy thả phanh và cảm giác được tôn trọng, cùng lúc khiến bạn trở thành lịch sự hơn
  - Đi vào mục đích chính của email. Hãy chóng vánh đi vào mục đích chính của email rồi chuyển tới những phần khác. Hãy nhớ rằng mọi người muốn đọc email 1 bí quyết nhanh chóng nên hãy viết ngắn gọn, rõ ràng, chú ý đến ngữ pháp, chính tả và các dấu câu.
  - nếu bạn là người chủ động viết email, thì không cần có các chiếc cảm ơn ở trên, thay vào chậm triển khai bạn có thể viết theo những loại câu sau:
  * I am writing to make a hotel reservation/ lớn apply for the position of secretary/ lớn confirm my ticket booking/ lớn ask for further information about your produces (Tôi viết thư để đặt trước phòng khách sạn/ để ứng tuyển cho vị trí thư ký/ để công nhận việc đặt trước vé/ để biết thêm một số thông báo về những sản phẩm của bạn)
  * I am writing with regard lớn the sale of Lumia Smartphone/ to the complaint you made on 26th January (Tôi viết thư này can dự tới việc bán sản phẩm điện thoại thông minh Lumia/ để giải đáp các phàn nàn của bạn vào ngày 26 tháng hai)
  Tag:học tiếng anh trực tuyến miễn phí
  * With reference lớn our telephone conversation on Saturday, I would like lớn let you know that we will compensate 20% of the product for you (Liên quan đến cuộc luận bàn trên điện thoại của chúng ta vào ngày thứ bảy, tôi muốn cho bạn biết rằng chúng tôi sẽ bồi thường 20% giá trị sản phẩm cho bạn)
  - Sau đây là một nội dung căn bản mà mang thể can hệ đến việc viết email của bạn
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Tags:

Chia sẻ trang này