Bí quyết làm các phần trong bài luận tiếng anh

Thảo luận trong 'Tư vấn - Du học - Tuyển sinh' bắt đầu bởi anhnguigis, 15 Tháng sáu 2016.

 1. anhnguigis

  anhnguigis Member Thành viên

  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  4
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Nếu bạn đang học tiếng anh ở trường chắc chắn khi đi thi các bạn sẽ có một bài viết mà người ta gọi đó là bài luận tiếng anh. Nếu bạn muốn bài luận tiếng anh của mình hay thì ngoài việc nắm vững cấu trúc ngữ pháp, có nhiều vốn từ vựng, ... thì bạn cần phải có những ý tưởng hay và có những bí quyết để viết bài luận sao cho hấp dẫn người đọc nhất.

  [​IMG]
  Dưới đây là một số bí quyết viết bài luận tiếng anh mà bạn cần nhớ
  Phần mở bài: Phần mở bài nên dẫn dắt người đọc hiểu được bạn chuẩn bị viết về vấn đề gì? Bạn có thể viết một cách gián tiếp hoặc trực tiếp. Hãy làm thế nào đó để người đọc hiểu được rằng phần sau sẽ trả lời những yêu cầu của câu hỏi và hứa hẹn có nhiều điều hấp dẫn sau đó, bạn cũng có thể đề cập đến luôn chủ đề mà bạn muốn bàn luận hay giải thích ở phần mở bài.

  Phần thân bài: Mỗi một ý chính bạn nên viết thành một đoạn văn để người chấm thi dễ hiểu và nếu chấm theo ý bạn chắc chắn sẽ được lợi. Ở đoạn văn tiếp theo nên sử dụng từ hoặc cụm từ mà có liên quan đến đoạn văn trước đó, thể hiện sự logic trong bài luận. Điều này được đánh giá cao, những từ nối giữa các đoạn văn bạn nên dùng đó là: ‘however’, ‘in addition’, ‘nevertheless’, ‘moreover’.

  Phần thân bài với mỗi ý chính các bạn nên lấy những ví dụ, những dẫn chứng thực tế, đặc biệt là những bài mà yêu cầu giải thích phân tích thì lại càng cần để người đọc dễ hiểu hơn phần mà bạn đang đề cập đến.

  Phần kết bài: Tóm tắt lại ý chính của toàn bài, sau đó có thể liên hệ đến các chủ đề liên quan để làm bài luận tiếng anh của bạn trở nên thú vị hơn. Nhưng không được đi xa quá chủ đề mà bạn đang viết nhé.

  Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp các bạn cải thiện kỹ năng Toeic writing của mình. Chúc các bạn học tiếng anh hiệu quả!
  Nguồn: Trung tâm luyện thi toeic iGIS​
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
link vào Fun88 mới nhất, nhà cái W88 uy tín, link vào 188Bet không bị chặn, website Mua Ban Bitcoin

Chia sẻ trang này