Bi quyết học tiếng anh cho người mới bắt đầu học tiếng anh

Thảo luận trong 'Tư vấn - Du học - Tuyển sinh' bắt đầu bởi anhnguigis, 23 Tháng sáu 2016.

 1. anhnguigis

  anhnguigis Member Thành viên

  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  4
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Bạn mới học tiếng anh? Bạn không biết cách nào để học hiệu quả nhất. Bạn là người mới học tiếng anh thì cần phải luyện tiếng anh theo cách bài bản và cần kiên trì, cố gắng mới có thể tiến bộ được. Dưới đây là một số kinh nghiệm học tiếng anh mà trung tâm luyện thi toeic hà nội muốn chia sẻ để các bạn áp dụng nhé

  + Học kết hợp 4 kĩ năng : nghe- nói, đọc- viết

  Học tiếng Anh thì bạn cần kết hợp học các kĩ năng trong tiếng Anh để phối hợp mang lại hiệu quả cao nhất.Ở nhiều trường trung học, giao viên thường dạy ngữ pháp, từ vựng mà ít tập trung vào nghe nói, điều này dẫn đến thực trạng nhiều bạn sinh viên nghe nói tiếng Anh rất kém.

  + Học tiếng Anh mỗi ngày

  Học tiếng Anh đòi hỏi sự rèn luyện lặp đi lặp lại như một thói quen. Vì vậy, việc luyện tập thường xuyên là cực kì quan trọng trong 7 bước hướng dẫn học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày.Bạn hãy lên kế hoạch học tập tiếng Anh cụ thể, và nhớ là ngày nào cũng học nhé. Đây là cách tốt nhất giúp bạn giỏi tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất.

  + Tìm bạn đồng hành

  Bât kì cuộc hành trình nào cũng đòi hỏi ta có những người bạn đồng hành để có thể đến đích nhanh nhất. Học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cũng cần có người bạn để thi đua học tập, có người thực hành và giao tiếp tiếng Anh cùng nhau. Hình ảnh đôi bạn cùng tiến trong tiếng Anh là rất phổ biến và thực sự mang lại kết quả hơn là việc bạn lủi thủi học một mình mỗi ngày.

  + Chuẩn bị tài liệu phù hợp

  Các trung tâm dạy tiếng Anh thường có bộ tài liệu riêng phù hợp với phương pháp giảng dạy của từng nơi. Nếu bạn theo học tại các trung tâm, bạn sẽ được học theo tài liệu có sẵn đó vfa cũng được các giáo viên hướng dẫn học từng bước.

  Nếu bạn nằm trong số những người muốn tự học tiếng Anh ở nhà, thì hãy chọn mua những bộ sách dạy tiếng Anh uy tín, phổ biến. Lưu ý khi chọn sách là hãy chọn sách của những nhà xuất bản chính thống, đáng tin cậy thay vì mua hàng loạt, tràn lan và về nhà không động đến.

  Tài liệu học chính là công cụ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học tập, nó như yếu tố cốt lõi mà bạn sẽ bám theo nó nên cần phải có chọn lọc kĩ lưỡng. Hay bạn cũng có thể tham khảo những người bạn, người thân đã học tiếng Anh, họ sẽ có những gợi ý tốt nhất cho bạn.

  Tập trung và quyết tâm

  Học ngoại ngữ đòi hỏi sự tập trung và quyết tâm cao độ, nhất là với những người mất gốc. Hãy xác định mục tiêu - động lực học của bạn (học để làm việc với người nước ngoài, đi du học hay chỉ để lấy chứng chỉ?) từ đó lên kế hoạch học tiếng Anh cho mình (1 tháng, 3 tháng hay 6 tháng??). Một số tips để luôn giữ được quyết tâm trong suốt quá trình học: Ghi lại tiến trình của bản thân: so sánh các bài tập bạn làm ngày đầu học và sau khoảng 1 tháng, bạn sẽ thấy mình đã đi một chặng đường rất dài, từ đó thêm phấn chấn và quyết tâm để đạt đến mục tiêu cuối cùng; Thường xuyên đọc - nghe - xem các ấn phẩm tiếng Anh: đọc báo tiếng Anh, xem phim phụ đề hoặc nghe nhạc US - UK đều sẽ giúp bạn thêm yêu thích thứ ngôn ngữ này, đồng thời cũng tăng vốn từ vựng của bạn lên đáng kể; Chọn môi trường học tập quốc tế: các thầy cô người nước ngoài tại JOLO sẽ giúp bạn thêm hứng thú khi giao tiếp (về văn hóa, cách học tiếng Anh…), tăng động lực học.

  Nguồn: Trung tâm luyện thi toeic hà nội iGIS​
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
 2. vitamin

  vitamin Member Thành viên

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  m cũng không biết ao luôn,mình học mấy cái quyển sách let'go của em bé ak,cũng được kha khá từ vựng nha ,lúc đó m học ai cũng chửi m khung,được mớ từ vựng rồi m bắt đầu tập ghép lại nói bồi,rồi mãi sau đó m ms dk học ở trung tâm lúc đó ms pk là áp dụng công thức này nọ,nói chung có khó khăn gì mấy mà có từ vựng ok là m sẽ học nhanh hơn
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này