Ánh sáng trong tổ chức sự kiện

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi vungocloi, 18 Tháng năm 2017.

 1. vungocloi

  vungocloi Member Thành viên

  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả -
  Ánh sáng trong tổ chức sự kiện

  Để có được một chương trình sự kiện thành công là sự tổng hợp của rất nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm: con người, chủ đề “đắt giá”, thiết kế độc đáo, kịch bản hấp dẫn, thiết bị phục vụ cho tổ chức sự kiện. Và một trong những thiết bị ấy mà chúng ta không thể không kể đến đó là hệ thống âm thanh ánh sáng. Bên cạnh âm thanh thì ánh sáng cũng là một nhân tố vô cùng quan trọng trong sự kiện. Có thể coi ánh sáng là công cụ có tác động to lớn và tích cực đến môi trường, tạo ra hiệu quả cảm xúc, hình ảnh, phù hợp với các hoạt động ở nhiều loại sự kiện khác nhau.

  >>>Xem thêm: Cong ty to chuc su kien


  Tochucsukienpro.com

  [​IMG]

  Việc bố trí, thiết kế hệ thống ánh sáng không hề đơn giản, nó đòi hỏi phải có những tính toán hợp lý và con mắt nghệ thuật, đặc biệt là những không gian nhỏ hẹp, có diện tích hạn chế. Ánh sáng cũng cần được ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại nhưng không thể thiếu tính nghệ thuật vào việc thiết kế, bố trí hệ thống ánh sáng trong và ngoài sự kiện.

  Hệ thống ánh sáng trong tổ chức sự kiện thường được chia làm ba loại:

  Ánh sáng phục vụ các hoạt động sự kiện, đó là ánh sáng trắng, ánh sáng màu, tạo phong cảnh và ánh sáng chuyển định. Để tạo được ánh sáng này cần phải có những thiết bị chuyên dụng đặc biệt như đèn chiếu, đèn laser, đèn tròn quay,..

  Ánh sáng bảo vệ, gồm hệ thống đèn với cường độ sáng thích hợp bảo vệ phòng hội nghị và khu vực sự kiện vào các đêm trong thời gian diễn ra sự kiện.

  Ánh sáng phục vụ các hoạt động chuẩn bị, hỗ trợ cho hoạt động sự kiện như các hoạt động dịch vụ, lắp dựng thiết bị, phục vụ sinh hoạt của khách tham dự và cán bộ, nhân viên trong công ty trong thời gian diễn ra sự kiện.

  Như vậy, ánh sáng trong tổ chức sự kiện rất đa dạng. Chính vì thế, người làm nghề sự kiện phải có cái nhìn tổng quan, bao quát về toàn bộ chương trình sự kiện sẽ diễn ra và phải có trí tưởng tượng để hình dung ra từng vị trí thích hợp với ánh sáng như thế nào. Đặc biệt là sân khấu đòi hỏi ánh sáng phù hợp với từng loại sự kiện khác nhau, trong phòng họp, ngoài tiền sảnh, tiệc chiêu đãi,.. từ đó để trang bị các thiết bị ánh sáng phù hợp, góp phần làm nên sự thành công của sự kiện.

  Ánh sáng là công cụ tạo nên bầu không khí muôn hình muôn vẻ của sự kiện. Vì vậy, nhà tổ chức sự kiện cần phải lập hợp đồng thật chi tiết, cụ thể với bên cung cấp dịch vụ ánh sáng. Thông thường, ánh sáng thường nằm trong các gói dịch vụ chuyên biệt như sân khấu, trang trí nội thất,..

  Đồng thời, nhà tổ chức sự kiện cần phải kiểm tra tiến độ công việc một cách thường xuyên để có thể mang lại hiệu quả cao nhất. Hệ thống ánh sáng cần phải được hoàn tất từ một đến hai ngày trước khi sự kiện diễn ra. Như vậy sẽ đảm bảo thời gian cho các hoạt động diễn tập, phát hiện các khuyết điểm để bổ sung và thay đổi kịp thời.

  Về vấn đề chi phí phát sinh ngoài hợp đồng cho ánh sáng, nhà tổ chức phải đảm bảo nhận được bản sửa đổi chi phí viết tay chi tiết được chấp nhận của các bên có liên quan, không bao giờ chấp nhận việc thay đổi chi phí bằng lời nói. Như thế không có giá trị pháp lý, và có thể trả giá đắt vì điều đó.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này