Ảnh hưởng của khí và bụi sinh ra trong quá trình hàn

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi nmduc1610, 27 Tháng mười một 2016.

 1. nmduc1610

  nmduc1610 Member Thành viên

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Trong quá trình hàn người ta thường sử dụng khí Helium, do các phân tử rất nhỏ nên He có thể khuyếch tán tốt qua các chất rắn, đặc biệt là He không phản ứng với hầu hết các nguyên tốt hóa học nào rất thích hợp làm khí bảo vệ trong công nghệ hàn.

  Vì tỷ trọng thấp và không cháy nên khí Helium thích hợp để sử dụng để đẩy các bóng thám không và kinh phí cầu. Trong công nghệ hàn He có tính dẫn nhiệt cao hơn lên cho hồ quang nóng hơn so với sử dụng khí Argon. Do đó He bảo vệ các chi tiết hàn dày tốt hơn so với Argon, dùng cho các vật liệu có độ dẫn nhiệt cao hoặc nhiệt độ nóng chảy cao, hàn cơ khí hóa tốc độ cao.

  Trong quá trình hàn sẽ sinh ra các hạt nhỏ li ti bị khuyếch tá trong không khí, tùy thuộc vào kích cỡ của các hạt này dẫn đến thời gian tồn tại của chúng trong không khí và khả năng xâm nhập vào sâu trong cơ thể con người là khác nhau .

  Kích thước các hạt :

  · Trên 100 Micromet không tồn tại lâu trong không khí, thường sẽ rơi xuống xung quanh vũng hàn ngay sau khi bị phát tán vào không khí.

  · Từ 30 đến 100 Micromet tồn tại không lâu trong không khí, chúng ta có thể hít phải chúng sẽ bị lọc bởi màng nhày ở mũi.

  · Từ 5 đến 30 Micromet qua màng nhày ở mũi rất dễ dàng vào được khí quản tuy nhiên chúng bị chặn lại do hệ thống lọc của cơ thể.

  · Dưới 5 Micromet tồn tại trong không khí lâu và khi hít vào chúng sẽ xâm nhập vào phổi, tại đây chúng sẽ khó bị loại bỏ ra ngoài cơ thể.

  Cơ thể người không ngừng hô hấp, mặt khác hàng ngày chúng ta lưu thông một lượng không khí rất lớn qua phổi vì thế chỉ cần một lượng nhỏ chất độc hại sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hô hấp cũng như ảnh hưởng nghiên trọng đến sức khỏe của chúng ta.

  Các nguồn phát sinh khí và bụi trong hàn:

  · Kim loại vật hàn

  · Kim loại bù, thuốc bảo vệ

  · Khí bảo vệ

  · Tác động của nhiệt lên môi trường

  · Các chất phủ, các lớp mạ bề mặt vật hàn

  · Bụi sinh ra trong quá trình mài, gia công cơ khí

  · Bản thân môi trường làm việc

  Tùy theo công việc hàn mà thành phần khói hàn là khác nhau. Mỗi phương pháp thì nồng độ khí lại khác nhau. Do đó người công nhân cần chú ý xem vật hàn mình sẽ hàn có thành phần hóa học ra sao, nếu làm việc với các lớp mạ lớp phủ thì bắt buộc phải làm sạch các lớp mạ, lớp phủ đó trước khi hàn vì trong lớp sơn phủ thường có chì nguy hiểm. cũng cần quan tâm đến thành phần của kim loại bù, thành phần thuốc vỏ bọc, cũng như khí cấp bảo vệ. Cũng cần trang bị đồ bảo hộ, thông thoát khí đầy đủ trước khi hàn. Vì các tác động lên sức khỏe khi hàn thường ẩn, do đó nên khám bệnh định kỳ để tránh các hậu quả đáng tiếc.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Tags:

Chia sẻ trang này