5 bí mật trợ giúp bạn có bài thuyết trình toàn diện

Thảo luận trong 'Tư vấn - Du học - Tuyển sinh' bắt đầu bởi elight123, 8 Tháng mười 2017.

 1. elight123

  elight123 Member Thành viên Bị Cảnh Cáo

  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - Để có một bài thuyết trình thần kỳ bằng tiếng Anh đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và luyện tập. Những nhà thuyết trình thượng hạng như Steve Jobs, Abraham Lincoln, Nelson Mandela và Martin Luther King đã phải trải qua rất nhiều năm mới có được sự tuyệt đối và lay động trái tim người nghe.
  1. Chuẩn bị chu đáo.
  Thuyết trình trước đông đảo khán giả mãi mãi mang lại sự căng thẳng cho bạn. Hãy chắc chắn rằng chúng mình nhớ mọi chi tiết của buổi thuyết trình này, như địa điểm, thời gian, trang thiết bi chúng ta cần và nhớ rằng, hãy mặc một bộ trang phục khiến bạn thấy thoải mái và tuyệt đối nhất nhé!
  More: học tiếng anh cùng elight
  2. Làm bài tập về nhà.
  Một bài thuyết trình có rất hiệu quả đòi hỏi chúng mình có sự cân nhắc kỹ càng cho những thứ sau:
  Tự hỏi bản thân rằng bài thuyết trình này nói về cái gì, mục đích và tên gọi cho bài thuyết trình sẽ là gì
  Nghĩ về khán giả của bạn – Họ là ai?
  Tìm ra được thông điệp cốt lõi cho bài thuyết trình.
  Cấu trúc cho bài thuyết trình của bạn: mở đầu, thân và kết luận, bạn đã chuẩn bị chưa?
  Hãy tin dùng các cấu tạo câu dễ làm, tốt cho cả chúng ta lẫn người nghe!
  Thông thường, một bài thuyết trình đạt cực tốt chỉ có thời gian tối đa là 15 phút. Vì vậy, hãy chuẩn bị một bài thuyết trình thật dễ làm, với không quá 20 slide được thường xuyên dùng với khoảng mẹo hợp lý tới khán giả.
  Khi làm slide, chúng ta không được phép tin tưởng sử dụng quá nhiều chữ trong 1 slide. Sẽ không xảy ra ai thích đọc nó cả, mọi người đều thích những hình ảnh trực quan hơn là chữ. Vì vậy, hãy nghĩ về hình ảnh, biểu đồ và video, nhưng cũng đừng khiến khán giả cảm thấy “bội thực”
  3. Giới thiệu bản thân.
  Khi bắt đầu một bài thuyết trình, giới thiệu bản thân là điều rất quan trọng. Bạn cần nói ngắn gọn về những thông tin cơ bản như tên đầy đủ, công việc và nơi chúng mình đang công tác. Nhiều người còn đính kèm thông tin liên lạc của họ ngay từ slide đầu tiên trong trường hợp có một vài người muốn liên hệ với họ sau bài thuyết trình. Sau phần giới thiệu, đừng quên nhấn mạnh thông điệp chính trong bài thuyết trình của chúng ta nhé!

  4. Bồi bổ dàn ý của bài thuyết trình
  Cho khán giả biết dàn ý của bài thuyết trình là điều ép buộc bởi họ sẽ nắm được họ chuẩn bị được nghe và thấy những gì. Đó là lý do vì sao phần mở đầu rất quan trọng trong bất cứ bài thuyết trình nào. Phần mở đầu nên hào hứng, thú vị và khơi dậy được sự chú trọng nơi khán giả.
  5. Giải đáp khi khán giả đặt câu hỏi
  Phần Hỏi Đáp (Q&A) thường nằm cuối mỗi bài thuyết trình, bởi vậy bạn có đủ thời gian để truyền tải thông điệp của bài thuyết trình mà không bị gián đoạn bởi các câu hỏi khác nhau.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
 2. hatrinh97

  hatrinh97 Member Thành viên

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  ngoài ra để có một bài thuyết trình thành công thì bạn cần hiểu rõ mục đích mà bài thuyết trình mong muốn mang đến cho mọi người và không thể thiếu việc chuẩn bị ỹ càng cùng tập luyện nhiều lần. điều này tạo nên sự tự tin ở bạn và tự tin vào bài thuyết trình thì bạn đã thành công rồi
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****

Chia sẻ trang này