10 mẹo giúp cho Android TVBox của bạn chạy nhanh hơn

Thảo luận trong 'Thiết Bị Kỹ Thuật Số' bắt đầu bởi tuntunabc, 13 Tháng chín 2016.

 1. tuntunabc

  tuntunabc Member Thành viên

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Diendanraovataz.net - Diễn đàn rao vặt - Đăng tin mua bán - Quảng cáo miễn phí - Hiệu quả - 10 mẹo giúp cho Android TVBox của bạn chạy nhanh hơn
  FirebirD - Phụ Kiện 239 - 2015-01-27T04:28  Tweet
  Thiết bị Android TVBox trở nên chậm chạp sau một thời gian sử dụng, thực hiện một số mẹo và thiết bị trở lại thời kỳ trai trẻ khi bạn mới mang về
  Ứng dụng tăng tốc RAM có cần thiết cho TVBox Android?
  Hướng dẫn khắc phục lỗi truy cập ứng dụng CHplay trên android
  Hướng dẫn sử dụng các dòng sản phẩm TV Box Android hãng MINIX
  Theo thời gian bất kỳ thiết bị nào cũng sẽ giảm dần về hiệu suất do quá trình sử dụng có thể cài đặt nhiều các ứng dụng không tốt hoặc có các thiết lập không phù hợp. Thiết bị của bạn trở nên ì ạch mỗi khi tải một ứng dụng mới hoặc có thể xuất hiện các hiện tượng lag, giật khi sử dụng lúc này 10 mẹo nhỏ có thể giúp bạn rà soát và tăng tốc thiết bị như ban đầu.


  1. Hiểu biết rõ thiết bị cũng như yêu cầu
  Một số người dùng than phiền tại sao thiết bị chậm nhưng quả thực không thể làm tốt hơn, khi lựa chọn các dòng sản phẩm người dùng đã quên mất là nhu cầu của mình thế nào, hạn mức tài chính ra sao. Một dòng sản phẩm tầm trung thì không thể đòi hỏi tốc độ như một sản phẩm dòng cao cấp. Nếu bạn đã sở hữu một Android TVBox có cấu hình mạnh ví dụ MINIX NEO X8-H Plus thì việc áp dụng các mẹo trong bài viết cũng không thấy rõ hiệu quả do cấu hình quá mạnh. Do vậy, trước khi tối ưu thiết bị của bạn, bạn nên tìm hiểu thiết bị của bạn đang ở mức độ nào, điểm mạnh điểm yếu để khai thác đúng nhu cầu và tránh mất thời gian cho những thử nghiệm.

  2. Cập nhật phiên bản Android
  Kiểm tra phiên bản Android được sử dụng cho Android TVBox của bạn và cập nhật phiên bản firmware mới nhất nhà sản xuất cung cấp cho thiết bị của bạn. Các phiên bản firmware mới luôn kèm theo những theo những cải tiến và những bản vá lỗi trong các phiên bản trước để đảm bảo sự ổn định, tốc độ và hiệu suất cao hơn cùng với các tính năng thân thiện hơn với người dùng.

  3. Gỡ bỏ các ứng dụng không mong muốn
  Mọi ứng dụng cài đặt vào thiết bị sẽ đều chiếm dụng không gian bộ nhớ và chạy một số các tiến trình ở nền. Bộ nhớ đầy cùng với các tiến trình chạy nền không mong muốn sẽ làm thiết bị của bạn chậm đi. Trong quá trình sử dụng, ứng dụng nào khó sử dụng hoặc không hữu ích thì bạn nên tạo thói quen gỡ bỏ chúng hoặc vô hiệu chúng ngay.

  4. Vô hiệu hóa các ứng dụng không cần thiết
  Performance assistant sẽ giúp bạn vô hiệu hóa các ứng dụng mà tạm thời bạn không sử dụng. Vô hiệu hóa các ứng dụng là khác biệt với gỡ bỏ các ứng dụng, việc gỡ bỏ sẽ xóa hoàn toàn các file liên quan đến ứng dụng khỏi thiết bị. Vô hiệu hóa ứng dụng để tạm thời xóa biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính và có thể sử dụng lại chúng bất kỳ lúc nào bạn cần.

  5. Cập nhật các ứng dụng
  Bạn nên thường xuyên cập nhật các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn từ kho ứng dụng của Google. Các nhà phát triển ứng dụng sẽ sửa các lỗi tồn tại trong các phiên bản trước và đưa thêm nhiều các tính năng mới. Ứng dụng sau cập nhật sẽ hoạt động tốt và nhanh hơn.

  6. Sử dụng các thẻ nhớ hoặc ổ cứng di động tốc độ cao
  Bộ nhớ trong của một Android TVBox thông thường là 4,8 hoặc 16GB là dung lượng không quá lớn, do đó việc bổ sung thêm bộ nhớ bằng thẻ SD hoặc các ổ cứng di động là rất thường xuyên xảy ra. Lựa chọn thẻ nhớ SD, ổ cứng di động có tốc độ cao giúp thiết bị của bạn hoạt động nhanh hơn. Nhất là khi chạy các ứng dụng có truy xuất đến dữ liệu cục bộ như các chương trình xem film 4K hoặc FullHD 1080p, hoặc các ứng dụng nghe nhạc lossless. Với các thẻ SD nên sử dụng thẻ nhớ Class 6 hoặc Class 10 cho thiết bị của bạn để hiệu quả tìm kiếm cao.

  7. Giữ số lượng widget đủ dùng
  Widget là những ứng dụng vừa làm đẹp màn hình nền vừa cung cấp các tiện ích nhanh cho người dùng như xem thời gian, ghi nhớ công việc, xem thời tiết hoặc cập nhật địa chỉ … Widget luôn chạy ở nền hệ điều hành do đó chúng hoạt động trong mọi lúc thiết bị được bật. Do vậy các widget sẽ chiếm dụng một phần RAM và CPU, thiết lập nhiều các widget giúp bạn tiện ích hơn nhưng cũng làm chậm các thiết bị Android.

  8. Tránh sử dụng các hình nền động
  Android cung cấp tính năng màn hình động giúp cho thiết bị của bạn thú vị hơn, tuy nhiên tính năng này cũng chiếm một phần đáng kể các xử lý CPU do vậy nếu thiết bị của bạn không quá mạnh hãy chọn một hình nền tĩnh đẹp khác thay thế.

  9. Dừng đồng bộ hóa với các dịch vụ của Google
  Đồng bộ là một tính năng tốt, cho phép lưu trữ các dữ liệu cần thiết lên các máy chủ của Goolge. Khi tính năng này được bật, thiết bị sẽ thông báo khi có những mail mới hoặc những cập nhật mới từ các ứng dụng, ngoài ra quá trình đồng bộ dữ liệu từ thiết bị của bạn lên các máy chủ để tạo ra các bản lưu trữ tránh trường hợp mất mát dữ liệu do hỏng hóc. Đồng bộ sẽ thực hiện sau những khoảng thời gian định kỳ và nó cũng chiếm một phần không nhỏ các xử lý của CPU.

  10. Tắt các hiệu ứng chuyển động
  Các hiệu ứng chuyển động như mờ dần khi chuyển ứng dụng, hay các mép ứng dụng trong suốt với màn hình nền … làm thiết bị mềm mại và đẹp hơn nhưng chúng cũng là những thủ phạm chiếm dụng CPU. Tắt chúng đi nếu bạn thấy thiết bị của bạn không đủ đáp ứng được các hiệu ứng này.

  Bonus: Root lại thiết bị Android TVBox
  Android được xây dựng trên nền tảng Linux và bởi vậy các thiết bị của bạn hoàn toàn có thể root với các firmware đến từ nhà sản xuất hoặc những custom ROM từ những nhóm đam mê công nghệ. Thiết bị sau khi root sẽ tương tự như thiết bị xuất xưởng ban đầu do đó tốc độ sẽ như ngày đầu bạn mang về. Tuy nhiên có một số điều cần lưu ý:
  • Quá trình root đòi hỏi bạn phải am hiểu về thiết bị và công nghệ để lựa chọn cách thức root cũng như custom ROM phù hợp vì rất có thể chiếc Android TVBox của bạn sẽ biến thành cục chặn giấy đắt tiền [​IMG]
  • Bạn root lại thiết bị đồng nghĩa với việc can thiệp không cho phép và bảo hành thiết bị cũng sẽ gặp phải những khó khăn. Vậy tốt nhất bạn hãy tìm đến nơi mua thiết bị để được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất.
   
  Cùng đọc NỘI QUY DIỄN ĐÀN và ý thức thực hiện cùng BQT xây dựng cộng đồng thêm vững mạnh bạn nhé
  ***** Xin đừng Spam vì một diễn đàn trong sạch *****
Tags:

Chia sẻ trang này